Thứ tư, 27/02/2019 - 14:30

TPHCM: Học sinh 7 tuổi đi lạc sau giờ tan trường

Dân trí

Tối 26/2, trên mạng xã hội chia sẻ với "tốc độ chóng mặt" về thông tin một phụ huynh ở TPHCM tìm kiếm con trai mất tích sau giờ tan học.

Thông tin từ phía gia đình, cháu bé M.T.K., 7 tuổi, là học sinh Trường tiểu học Đống Đa, Bình Thạnh, TPHCM. Chiều 26/2, phụ huynh đến trường đón cháu thì không tìm thấy cháu. Qua lời kể của bạn bè ở trường, gia đình nghe rằng cháu có rủ bạn bè đi sở thú sau giờ tan học lúc 4h15 chiều. 
 
hinhanh1.jpg

Hình ảnh bé K. đi lạc được trích xuất từ camera đường phố

Chiều tối 26/2, ngoài việc phối hợp với nhà trường, cơ quan công an, gia đình cháu K. cũng đã chia sẻ thông tin tìm trẻ lạc trên mạng xã hội.
 
Xác nhận thông tin trên, bà Nguyễn Thị Đoan Trang, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đống Đa cho hay, có sự việc học sinh của trường mất tích sau giờ tan học chiều 26/2. Tuy nhiên, tới rạng sáng ngày 27/2 đã tìm thấy cháu bé ở gần nhà sau nhiều giờ đi lạc trong đêm. 
 
Bà Trang cho hay, gần 18h giờ tối 26/2, gia đình đến đón cháu nhưng không thấy, mọi người cũng đã tìm kiếm khắp nơi nhưng không gặp. 
Sau đó, phụ huynh và giáo viên trong trường đã cùng đến cơ quan công an trình báo sự việc. 
 
Bằng các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng công an, cùng với sự trích xuất từ các camera giao thông trên đường, đã xác định được hình ảnh bé K. đi bộ một mình ở khu vực cầu Kinh, quận Bình Thạnh và nhận định bé đi theo hướng về nhà. 
 
Cho tới rạng sáng ngày 27/2, sau nhiều giờ đi tìm kiếm, cuối cùng, gia đình đã tìm được bé K. đang nằm tại một ngôi nhà gần nhà.

Anh M.C.T., bố cháu K. cho biết thêm, theo lịch chiều hôm qua, sau giờ tan học, lẽ ra bé K. sẽ ở lại trường sinh hoạt tại CLB bóng rổ. Nhưng mới sau giờ tan học chính, bé đã bỏ đi ra khỏi trường mà không ai hay biết dẫn đến sự việc như trên. 
 
Qua sự việc, bà Nguyễn Thị Đoan Trang cũng lưu ý đến phụ huynh khi đón con cần thu xếp đến đón đúng giờ. Nếu phải chờ, bố mẹ cần nhắc nhở các cháu giữ an toàn, không tự ý ra về một mình, không nghe theo lời người lạ dụ dỗ.. 
 
Lê Đăng Đạt