TPHCM: Gần 200 học sinh thi tài năng robot

Dân trí

Ngày 29/5, gần 200 học sinh đến từ 80 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn TPHCM đã tham gia cuộc thi “Tài năng robot TPHCM - ROBOTACON” lần thứ 4 năm 2016. Từ cuộc thi này sẽ tuyển chọn được đội tuyển đại diện học sinh TPHCM tham dự cuộc thi cấp quốc tế.

Cuộc thi là hoạt động nhằm tăng cường tính ứng dụng trong học tập cho các môn khoa học tự nhiên, tạo cơ hội giao lưu, thi đấu cho các học sinh tham gia học tự chọn môn robotics và tuyển chọn đội tuyển đại diện học sinh TPHCM tham dự cuộc thi cấp quốc tế.


Học sinh lắp ráp robot.

Học sinh lắp ráp robot.

Tại cuộc thi, các đội sẽ được chia thành 5 bảng tùy độ tuổi, mỗi đội gồm 1-2 thành viên. Nội dung thi là lắp ráp, lập trình, điều khiển robot hoàn thành nhiệm vụ của bài thi, đánh bại robot đối thủ trong các trận đấu đối kháng hoặc sáng tạo ra các máy móc và giải pháp xử lý các vấn đề xã hội đang quan tâm.


Miệt mài sáng tạo mô hình nông trại thông minh.

Miệt mài sáng tạo mô hình nông trại thông minh.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM đánh giá đây là một sân chơi trí tuệ và khơi dậy sự đam mê khoa học cả học sinh. Thông qua sân chơi này, nhiều học sinh hình thành nên các kỹ năng quan trọng như giải quyết vấn đề, thuyết trình, làm việc nhóm.

Kết quả, đội vô địch sẽ tham dự cuộc thi Robot Trẻ Quốc Tế IYRC tại Hàn Quốc vào tháng 8/2016.


Sau khi lắp ráp, các em cho chạy thử nghiệm

Sau khi lắp ráp, các em cho chạy thử nghiệm


Sôi động phần thi robot đá bóng

Sôi động phần thi robot đá bóng

Lê Phương