Thứ sáu, 22/06/2012 - 19:59

TPHCM: Dự kiến ngày 14/7 công bố điểm chuẩn vào lớp 10

Dân trí

Chiều nay (22/6), ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay diễn ra nghiêm túc và không có thí sinh nào vi phạm. Dự kiến, ngày 14/7 sẽ công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển.

Kết thúc 2 ngày thi, ở hệ thi vào lớp 10 thường có 284 thí sinh vắng; hệ lớp 10 chuyên có 141 thí sinh vắng ở môn thi chung, riêng môn thi chuyên có 184 thí sinh vắng. Dù số thí sinh vắng khá nhiều nhưng theo lý giải thì những thí sinh bỏ thi đa phần là các em ở các địa bàn xét tuyển nhưng vẫn đăng ký thi và phút cuối cùng không thi hoặc các em đã chọn đi du học, học ở các ngoài công lập.

Thí sinh tại hội đồng thi THPT Trần Đại Nghĩa sau môn thi cuối cùng chiều nay.
Thí sinh tại hội đồng thi THPT Trần Đại Nghĩa sau môn thi cuối cùng chiều nay.

Ông Nguyễn Tiến Đạt cũng đánh giá đề thi năm nay tiếp tục thể hiện sự đổi mới trong các ra đề theo hướng mở. Đây là xu hướng nhằm đạt mục tiêu cân đối hơn giữa phương pháp dạy và thi cử.

Theo quy  trình thì ngày mai (23/6) Hội đồng chấm thi bắt đầu làm việc, dự kiến đến ngày 2/7 sẽ hoàn tất. Ngày 3/7, kết quả điểm thi sẽ được gửi về các quận, huyện và các trường THPT sẽ in giấy báo điểm cho thí sinh. Thí sinh chỉ có 3 ngày (từ ngày 3 - 5/7) để nộp đơn xin phúc khảo (lưu ý nộp đơn tại trường THCS đang học). Điểm phúc khảo sẽ được công bố vào ngày 11/7 và đây cũng là điểm thi cuối cùng.

Dự kiến, ngày 14/7 sẽ công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 năm nay. Từ ngày 16 – 26/7, các trường THPT tiếp nhận hồ sơ thí sinh trúng tuyển lớp 10.

Lê Phương