Thứ tư, 11/03/2020 - 20:43

TPHCM: Đề xuất cấp khẩu trang miễn phí cho 1,4 triệu học sinh, giáo viên

Dân trí

Sở GD&ĐT TPHCM đề xuất với UBND thành phố về việc cấp khẩu trang miễn phí cho khoảng 1,4 triệu học sinh, giáo viên khi trường hoạt hoạt động trở lại.

Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 và chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại, Sở GD&ĐT TPHCM đề xuất UBND thành phố xem xét cấp miễn phí khẩu trang cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn. 

TPHCM: Đề xuất cấp khẩu trang miễn phí cho 1,4 triệu học sinh, giáo viên - 1

TPHCM đề xuất về việc cấp miễn phí khẩu trang cho khoảng 1,4 triệu giáo viên, học sinh 

Sở đề xuất, đối tượng cần được cấp khẩu trang gần 1,34 triệu học sinh và trên 51.000 cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên. Số khẩu trang cấp phát miễn phí đủ sử dụng trong 3 tháng kể từ ngày học sinh đi học trở lại.

Trước đó, Sở GD&ĐT TPHCM triển khai lấy ý kiến phụ huynh ở tất cả các bậc học về việc học sinh có đeo khẩu trang khi trở lại đi học hay không. 

TPHCM đã có kế hoạch cho học sinh lớp 12 đi học lại từ ngày 9/3/2020. Tuy nhiên, vào tối ngày 8/3, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, TPHCM bất ngờ ra quyết định tiếp tục cho học sinh lớp 12 nghỉ học đến hết ngày 15/3, học sinh các khối còn lại tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Hoài Nam