TP.HCM: Buộc thôi việc cô giáo đánh, kéo tai học trò trong clip bị quay lén

(Dân trí) - Cô giáo đánh, kéo tai học trò bị đặt camera quay lén xảy ra tại Trường tiểu học Phan Chu Trinh, Q. Tân Phú, TP.HCM bị kỷ luật với hình thức buộc thôi việc.

Nguồn tin riêng của PV Dân trí, UBND Q. Tân Phú, TP.HCM có quyết định kỷ luật nghỉ việc đối với cô giáo N.H.H, giáo viên Trường tiểu học Phan Chu Trinh - cô giáo có hành vi đánh, kéo tai học trò trong clip được phụ huynh ghi lại bằng một máy quay lén đặt ở lớp. 

Cô N.H.H xác nhận, cô đã nhận được quyết định kỷ luật nghỉ việc từ cơ quan quản lý, có hiệu lực từ ngày hôm nay 22/10.

TP.HCM: Buộc thôi việc cô giáo đánh, kéo tai học trò trong clip bị quay lén - 1

Cô N.H.H trong clip đánh, kéo tai học trò từ chiếc máy quay đặt lén

Như Dân trí đã thông tin, ngày 5/10, xuất hiện clip ghi lại cảnh cô N.H.H., giáo viên Trường tiểu học Phan Chu Trinh. Q. Tân Phú mặc bộ áo dài hồng tím cánh sen, liên tục đánh đập, xách tai, tát, tát vào đầu, lấy thước đánh vào chân, dí tay vào mặt học sinh, phạt đứng... học sinh trong giờ học.

Cô giáo đánh học sinh khi kiểm tra bài, đánh khi đang trong giờ học, đánh khi gọi học sinh dậy trả lời... và dùng nhiều lời lẽ chửi mắng học trò.  

Theo báo cáo của UBND quận Tân Phú, chính phụ huynh của lớp đã bàn kế hoạch và bí mật đặt camera ghi hình giáo viên để lấy bằng chứng và tố cáo lên trường, lên quận. 

TP.HCM: Buộc thôi việc cô giáo đánh, kéo tai học trò trong clip bị quay lén - 2

Cô H. mong muốn được xử lý kỷ luật đúng mức độ sai phạm

Sau đó, cô H. đã bị đình chỉ công tác giảng dạy để chờ kết luận giải quyết tố cáo.  

Văn phòng UBND TPHCM cũng ra công văn khẩn chỉ đạo xử lý nghiêm khắc vụ việc. 

Sau chỉ đạo này, cô N.H.H cũng gửi đơn cứu xét, thừa nhận hành vi sai trái của mình nhưng bày tỏ mong muốn được xem xét xử lý kỷ luật một cách công tâm, đúng mức độ sai phạm. Theo cô, clip đăng tải trên mạng đã được xử lý kỹ xảo, cắt ghép, chắp nối nhanh chậm nhiều lần, dẫn đến phản cảm cho người xem là cô đánh liên tục hết em này đến em khác.

Lê Đăng Đạt 

Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm