Thứ tư, 22/04/2015 - 17:03

TPHCM bỏ quy định “giáo viên dạy thêm không phải xin phép”

Dân trí

TPHCM từng cho phép giáo viên hoặc những người dạy kèm không cần phải có giấy phép. Vậy nhưng quy định này vừa bị bãi bỏ.

Ngày 20/4/2015, ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TPHCM ký quyết định hủy bỏ điều 5 Quy định về quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn TPHCM theo quyết định số 21/2014 của UBND TPHCM ban hành vào tháng 6/2015.

Giáo viên TPHCM dạy thêm sẽ không còn được miễn cấp phép
Giáo viên TPHCM dạy thêm sẽ không còn được miễn cấp phép.

Quyết định hủy bỏ này có hiệu lực bắt đầu từ ngày ký và những người liên quan như giám đốc Sở GD-ĐT, giám đốc Sở Tư pháp; Chủ tịch UBND các quận, huyện… chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

Điều 5 Quy định về quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn TPHCM nêu rõ, cá nhân giáo viên hoặc những người dạy kèm cho học sinh theo yêu cầu của cha mẹ học sinh được miễn cấp giấy phép dạy thêm. Nhưng phải báo cáo bằng văn bản với thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó (đối với trường hợp người dạy kèm là giáo viên đang công tác tại các cơ sở giáo dục công lập).

Ngoài ra, giáo viên phải báo cáo và cam kết với UBND phường - xã, thị trấn nơi đặt điểm dạy kèm, thực hiện các quy định về dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường và có trách nhiệm giữ gìn trật tự, an ninh, đảm bảo vệ sinh môi trường nơi tổ chức dạy kèm.

Khi quy định này bị bãi bỏ, giáo viên muốn dạy thêm buộc phải có giấy phép.

Trước đó, cuối tháng 1/2014, tại lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2014 - 2015 bậc THPT, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó GĐ Sở GD-ĐT TPHCM cho biết hầu hết giáo viên bậc THPT có nhu cầu dạy thêm. Sở sẽ tiến hành xây dựng hệ thống thông tin trực tuyến để giúp giáo viên đăng ký qua mạng một cách thuận tiện, nhanh gọn.

Hoài Nam

Thông tin, bài viết về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!