TPHCM: 50 nhà giáo nhận giải thưởng Võ Trường Toản năm 2019

(Dân trí) - Sáng 24/11, TPHCM tổ chức tổ chức lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 22 năm 2019 cho 50 giáo viên, quản lý giáo dục.

Đây là những nhà giáo đang công tác tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên và trường chuyên biệt trên địa bàn thành phố. 

TPHCM: 50 nhà giáo nhận giải thưởng Võ Trường Toản năm 2019 - 1

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM bày tỏ, xã hội luôn dành sự tôn trọng, trân quý cho những người thầy, người cô đang ngày đêm thực hiện trọng trách “cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Các thầy cô, giáo là những người cha, người mẹ thứ hai của các em học sinh, là kỹ sư tâm hồn, là người đặt nền móng cho sự phát triển trong tương lai của thành phố, của đất nước và nhân loại.

Trước yêu cầu của đổi mới, cách mạng công nghiệp 4.0 và xây dựng TPHCM thành đô thị thông minh, ông Liêm cho hay, UBND thành phố đã chỉ đạo và ngành giáo dục cũng đã sớm có sự chuẩn bị, tích cực phối hợp để xây dựng kế hoạch bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lí giáo dục và giáo viên, sẵn sàng cho lộ trình đổi mới chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa.

Đồng thời, sẵn sàng bổ sung những chuyên đề nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để các thầy giáo, cô giáo đáp ứng những yêu cầu cao của thành phố, đó là  đào tạo đội ngũ nhân lực có trình độ quốc tế.

Ông Lê Thanh Liêm cũng đề nghị ngành giáo dục quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất và tinh thần cho các nhà giáo. 

TPHCM: 50 nhà giáo nhận giải thưởng Võ Trường Toản năm 2019 - 2

Ông nói: "Người thầy phải thấy hạnh phúc khi đứng trên bục giảng mới có thể đem đến cho học sinh những giờ học vui tươi, sinh động, hấp dẫn; mới có thể dạy cho các em hướng đến xây dựng một gia đình, một cộng đồng, một xã hội hạnh phúc".

Được biết, đây là năm thứ 22 liên tiếp giải thưởng Võ Trường Toản được tổ chức. Đến nay, giải thưởng đã vinh danh hơn 700 giáo viên tiêu biểu của thành phố. 

Mỗi giáo viên được nhận giải thưởng sẽ được nhận bằng khen và phần thưởng trị giá 20 triệu đồng. 

Hoài Nam 

Đọc thêm