Thứ bảy, 01/02/2020 - 10:53

TPHCM: 1,7 triệu học sinh đi học trở lại vào ngày 3/2 theo đúng kế hoạch

Dân trí

Theo thông tin chính thức từ Sở GD&ĐT TPHCM, học sinh tại TPHCM sẽ quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết vào ngày 3/2 theo đúng kế hoạch.

Trước lo lắng về tình tình diễn biến phức tạp của nguy cơ đại dịch  virus Corona, hàng triệu phụ huynh ở TPHCM những ngày qua rất quan tâm đến việc liệu con trẻ có trở lại trường học sau Tết như kế hoạch hay sẽ nghỉ thêm. Nhất là khi nhiều trường ĐH, CĐ trong cả nước, cả các trường ở khu vực phía Nam đã có thông báo lùi lịch học 1 - 2 tuần để phòng tránh dịch virus Corona. 

Sáng ngày 1/2, thông tin chính thức từ Sở GD&ĐT TPHCM, học sinh tại thành phố này sẽ không nghỉ học thêm, các em quay lại trường vào ngày 3/2, thứ 2 tuần tới theo đúng kế hoạch. 

TPHCM: 1,7 triệu học sinh đi học trở lại vào ngày 3/2 theo đúng kế hoạch - 1

Học sinh TPHCM quay lại trường học vào ngày 3/2 tới theo đúng kế hoạch 

Hiện tại, theo lãnh đạo Sở, họ chưa nhận được khuyến cáo nào từ Sở Y tế về việc cho học sinh nghỉ học. 

Sở yêu cầu các trường nắm tình hình học sinh trong những ngày nghỉ Tết, những trường hợp học sinh có đến những vùng có dịch, các em có các triệu chứng sốt, ho, khó thở,… phải được đưa đến các cơ sở y tế để thăm khám, không cho các em đến trường khi sức khỏe chưa ổn định.

Tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho phụ huynh; học sinh khi đến trường phải đeo khẩu trang, mang theo nước súc miệng và nước rửa tay; những em có một số biểu hiện của bệnh đường hô hấp như ho, sổ mũi… phải đeo khẩu trang cả trong lớp học.

Các nhà trường cần thông tin đầy đủ cho toàn thể giáo viên, nhân viên của trường; liên hệ với y tế địa phương và chủ động trang bị sẵn khẩu trang, nước súc miệng, nước rửa tay, sẵn sàng cung cấp (miễn phí) cho giáo viên, học sinh quên mang theo; tổ chức vệ sinh sạch sẽ trường lớp, phòng học, nhà vệ sinh,…

Được biết, TPHCM có khoảng 1,7 triệu học sinh ở tất cả các bậc học. Sau kỳ nghỉ Tết dài, nhiều học sinh cùng gia đình di chuyển từ các trở về thành phố sau các chuyến đi du lịch, về quê... 

Ngày 31/1, tỉnh đầu tiên tại Việt Nam công bố dịch bệnh do virus Corona. Theo đó, Bộ Y tế công bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

 Hoài Nam