TP.HCM: 17 thí sinh trúng tuyển lớp 10 tiếng Đức mở năm đầu tiên

(Dân trí) - Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, bên cạnh các môn Ngoại ngữ truyền thống lâu nay là Anh, Pháp, Nhật, đây là năm đầu tiên, tại TP.HCM bổ sung môn tiếng Đức. Kết quả, có 17 học sinh đủ điều kiện học học tiếng Đức là Ngoại ngữ 1.

Sáng ngày 3/7, Sở GD-ĐT TP.HCM họp công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 công lập của TP.HCM. Trong đó, TP.HCM có lứa học sinh đầu tiên chọn tiếng Đức làm Ngoại ngữ 1 học trình độ lớp 10.

TP.HCM: 17 thí sinh trúng tuyển lớp 10 tiếng Đức mở năm đầu tiên - 1

Thí sinh thi lớp 10 năm 2019 tại TP.HCM (ảnh minh họa)

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết: “Năm nay là năm đầu tiên tổ chức thi tiếng Đức vào lớp 10 THPT, số em đạt yêu cầu cũng thấp chúng tôi cũng bố trí các em vào các trường để dễ dàng sắp xếp lớp. Theo lộ trình hợp tác với tổ chức ZFA, 2 đơn vị giảng dạy tiếng Đức bậc THPT là trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa là THPT Marie Curie.

Tuy nhiên số lượng lần lần này các em đủ điều kiện chỉ 17 em nên Sở sẽ bố trí các em vào trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa và sẽ ghép lớp. Trường sẽ có phương án sao cho thuận tiện để các em tiếp tục học tập vào năm học 2019-2020”.

Theo điểm chuẩn vào lớp 10 vừa được công bố, năm nay đa số các trường THPT ở TP.HCM đều giảm điểm chuẩn từ 1 tới 3,5 điểm. Đáng chú ý, trong đó có nhiều trường top đầu của thành phố cũng đều giảm điểm chuẩn. 

Cụ thể ở nguyện vọng 1, trường THPT Nguyễn Thượng Hiền giảm 3,5 điểm; Trường THPT Gia Định giảm 3 điểm; Trung học thực hành ĐH Sư phạm giảm 2,75 điểm; Trường THPT Bùi Thị Xuân giảm 2,5 điểm, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai: giảm 2,25 điểm…

Sau khi có danh sách trúng tuyển vào lớp 10, thí sinh có thời gian 15 ngày để nộp hồ sơ nhập học. Phía Sở GD-ĐT TP.HCM lưu ý, hồ sơ nhập học gồm Đơn xin dự tuyển 10 có ghi 3 nguyện vọng ưu tiên xét vào các trường THPT; Phiếu báo điểm tuyển sinh 10 trên đó có ghi 3 nguyện vọng; Học bạ cấp THCS (bản chính); Bằng tốt nghiệp THCS (bản chính). Học sinh mới công nhận tốt nghiệp nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) do các cơ sở giáo dục cấp và nộp bản chính văn bằng vào hồ sơ khi được Phòng GD-ĐT cấp phát bằng; Bản sao giấy khai sinh hợp lệ; Giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp;

Bên cạnh đó, theo Sở GD-ĐT TPHCM, tuyệt đối không đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh. Sở GD-ĐT cũng như các trường THPT đều không nhận đơn cũng như không giải quyết việc xin đổi nguyện vọng ưu tiên. Các trường chỉ nhận hồ sơ thí sinh có trong sách trúng tuyển vào lớp 10 của đơn vị mình.

Lê Phương

Dòng sự kiện: Thi lớp 10 năm 2019
Đọc thêm
Đang được quan tâm