Chủ nhật, 02/02/2020 - 08:26

TP Thanh Hóa: Hàng loạt trường học gấp rút phun tiêu độc khử trùng

Dân trí

Trước tình hình dịch Corona lan rộng, UBND TP Thanh Hóa đã chỉ đạo tất cả các trường trên địa bàn phải làm công tác vệ sinh, phun tiêu độc khử trùng và hoàn thành trước 18h30 ngày 2/2.

Sáng 1/2, bà Phạm Thị Việt Nga - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Thanh Hóa, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố cũng đã chủ trì cuộc họp khẩn chỉ đạo công tác phòng, chống dịch do virus corona đến hiệu trưởng các trường học trên địa bàn thành phố.

TP Thanh Hóa: Hàng loạt trường học gấp rút phun tiêu độc khử trùng - 1

Nhiều trường trên địa bàn TP Thanh Hóa gấp rút phun khử trùng ngay trong chiều và đêm ngày 1/2.

Theo đó, các trường học tổ chức tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng và hoàn thành trước 18h30 ngày 2/2. Đồng thời chuẩn bị xà phòng, nước rửa tay cho học sinh và giáo viên, hướng dẫn học sinh, giáo viên đeo khẩu trang đúng cách.

Đối với các trường ở các phường, xã có lượng công nhân ở các khu công nghiệp, chợ, nhà ga, bến xe… cần tăng cường công tác phòng, chống dịch, công tác giám sát. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ, phải báo ngay cho trạm y tế để theo dõi, giám sát.

TP Thanh Hóa: Hàng loạt trường học gấp rút phun tiêu độc khử trùng - 2

Trường Tiểu học Điện Biên 1 phun khử trùng vào lúc 21h ngày 1/2.

Chủ động, xử lý kịp thời các thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh, tránh gây hoang mang cho học sinh. Liên lạc chặt chẽ với BCĐ phòng chống dịch các phường, xã, thành phố, Phòng giáo dục về công tác chỉ đạo phòng, chống dịch.

Thực hiện chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa, ngay trong chiều và đêm ngày 1/2, rất nhiều trường trên địa bàn đã thực hiện phun khử trùng phòng học và dọn vệ sinh như Trường Tiểu học Đông Vệ 1, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, Trường Tiểu học Điện biên 1…

TP Thanh Hóa: Hàng loạt trường học gấp rút phun tiêu độc khử trùng - 3

Trước khu phun khử trùng, giáo viên của Trường Tiểu học Điện Biên 1 đã làm vệ sinh phòng học sạch sẽ.

Cô giáo Nguyễn Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường Đông Vệ 1 cho biết: “Sau khi nhận được chỉ đạo của UBND thành phố, Ban giám hiệu nhà trường đã họp cùng với tất cả các giáo viên trong trường và Hội cha mẹ học sinh để phổ biến công tác phòng chống dịch virus corona. Cũng trong chiều ngày 1/2, nhà trường đã hoàn thành việc phun tiêu độc khử trùng".

Bình Minh

Đáng quan tâm
Mới nhất