Bình Định:

TP Quy Nhơn lùi lịch học khẩn cấp vì xuất hiện nhiều ca F0 trong cộng đồng

(Dân trí) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định điều chỉnh khẩn cấp việc tổ chức hoạt động dạy và học cho học sinh tại các trường ở TP Quy Nhơn, sau khi ghi nhận nhiều ca F0 trong cộng đồng tại thành phố.

Ngày 11/10, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định Đào Đức Tuấn cho biết thông tin trên và cho biết, Sở vừa gửi thông báo khẩn đến phòng GD-ĐT TP Quy Nhơn, các trường THPT và trực thuộc, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thành phố.

TP Quy Nhơn lùi lịch học khẩn cấp vì xuất hiện nhiều ca F0 trong cộng đồng - 1

Học sinh tỉnh Bình Định trước đó phải dự lễ khai giảng năm học mới trực tuyến trên truyền hình.

Theo đó, thống nhất cho các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trường TH&THCS, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố tổ chức hoạt động dạy - học từ ngày 18/10.

Tạm dừng việc dạy học trực tiếp tại các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

Riêng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT Bình Định và Trường THPT FPT tổ chức dạy - học trực tiếp kể từ ngày 11/10.

Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định yêu cầu hiệu trưởng các trường triển khai thực hiện nghiêm quy định 5K, tuyệt đối không cho học sinh rời khu nội trú để đề phòng nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19.

Trước đó, chiều tối 10/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Quy Nhơn tổ chức họp khẩn, đánh giá tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn với nhiều ca cộng đồng.

Theo ông Nguyễn Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn cho hay, hiện các phường Bùi Thị Xuân, Trần Quang Diệu, Nhơn Phú xuất hiện các ổ dịch. 

Đặc biệt, trong diễn biến mới nhất, trên địa bàn thành phố tiếp tục xuất hiện thêm các ca cộng đồng mới phát hiện liên quan đến 3 doanh nghiệp thuộc Khu công nghiệp Phú Tài và Công ty CP Giày Bình Định (đường Tháp Đôi, phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) với các trường hợp F1 liên quan thuộc các phường nội thành.

Trước tình hình này, ngay trong tối 10/10, UBND TP Quy Nhơn đã quyết định tiếp tục lùi thời gian dạy và học để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn và an toàn cho học sinh.

Tin liên quan
Đang được quan tâm