Topica Founder Institute và Dell đồng hành hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp Việt

Với mong muốn hỗ trợ cho những người trẻ Việt start-up thành công, Dell Việt Nam đã quyết định hợp tác cùng Topica Founder Institute (TFI) - vườn ươm khởi nghiệp duy nhất tại Việt Nam đã có các startup nhận đầu tư tổng cộng gần 10 triệu USD - để dành tặng cho học viên khóa 5 của chương trình 10 suất học bổng trị giá $6000.

Topica Founder Institute và Dell đồng hành hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp Việt - 1

Start-up đã không còn xa lạ trên thế giới, thậm chí còn tạo ra một làn sóng ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền kinh tế toàn cầu. Tại Việt Nam, ngày càng có nhiều doanh nghiệp start-up nổi lên như một hiện tượng và một bộ phận giới trẻ cũng đang lựa chọn nó như con đường phát triển sự nghiệp của riêng mình.

Được biết đến như là một trong những doanh nghiệp start-up thành công nhất Việt Nam, Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica hiện là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á và là đơn vị đầu tiên xuất khẩu công nghệ giáo dục Việt Nam ra nước ngoài. Với mục đích khuyến khích thế hệ trẻ dám sáng tạo và dám hiện thực hóa những ý tưởng startup táo bạo của mình, năm 2011, Topica Founder Institute (TFI) đã ra đời nhằm đào tạo và cung cấp cho các founder những kiến thức, kĩ năng, điều kiện cần thiết để gọi vốn và khởi nghiệp thành công.

Đây là chương trình bệ phóng khởi nghiệp được sáng lập từ thung lũng Silicon và thu hút sự chú ý của hơn 30 nhà đầu tư quốc tế. Tính đến nay, TFI là vườn ươm khởi nghiệp (Accelerator) duy nhất tại Việt Nam có học viên gọi vốn thành công hàng triệu USD. Tổng cộng sau 3 khóa, học viên TFI đã nhận đầu tư lên đến gần 10 triệu USD.

Topica Founder Institute và Dell đồng hành hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp Việt - 2

TFI đã nhận được sự quan tâm từ Ban lãnh đạo Dell Việt Nam - những người làm việc trong lĩnh vực công nghệ và đặc biệt hứng thú với vấn đề khởi nghiệp của thế hệ trẻ. Dell Việt Nam đã quyết định tài trợ cho học viên chương trình TFI khóa 5 - 10 suất học bổng giá trị để tạo động lực cho họ vững bước trên con đường start-up phía trước.

Thành lập từ năm 1984, Dell là tập đoàn lớn đến từ Mỹ chuyên sản xuất phần cứng các thiết bị như máy tính, máy chủ, máy in. Thâm nhập thị trường Việt Nam từ năm 2008, Dell nhanh chóng tạo được chỗ đứng nhờ sản phẩm chất lượng, hệ thống chăm sóc khách hàng 24/7 tại nhà và phương châm hoạt động luôn hướng đến lợi ích của khách hàng.

Không chỉ là hãng máy tính đứng đầu thị trường Việt, Dell còn đặc biệt tham gia nhiều hoạt động xã hội và quan tâm đến vấn đề phát triển con người. Hằng năm, Dell tổ chức những chương trình như “Ngôi sao học đường”, “Dell vì bạn”, “Hành trình tỏa sáng” nhằm tạo môi trường cho những bạn trẻ năng động, có uớc mơ, hoài bão, dám dấn thân và thể hiện bản thân.

Topica Founder Institute và Dell đồng hành hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp Việt - 3

Đại diện Dell Việt Nam - Ông Nguyễn Quang Long, Giám đốc toàn quốc kênh bán lẻ Dell Việt Nam - cho biết: “Với những giá trị thiết thực, sự tồn tại của TFI có ý nghĩa rất lớn không chỉ với vấn đề khởi nghiệp của người Việt mà còn với sự phát triển chung của cộng đồng. Chúng tôi tin tưởng, thế hệ trẻ - những người có óc sáng tạo, luôn có ý tưởng mới, có quyết tâm dấn thân lập nghiệp - nếu tham gia những chương trình như TFI nhất định sẽ có thể thành công. Đó cũng là lý do chúng tôi quyết định tài trợ 10 suất học bổng cho chương trình với hi vọng sẽ có nhiều người trẻ tham gia khởi nghiệp hơn nữa. Một quốc gia khởi nghiệp cần có những cá nhân khởi nghiệp. Những người trẻ mở ra chân trời mới nhờ sự say mê sáng tạo, không ngừng đổi mới chắc chắn sẽ giúp nền kinh tế đất nước vững mạnh hơn.”

Cũng theo ông, mức tăng trưởng tương đối cao của nền kinh tế cũng như tốc độ mở cửa nhanh của thị trường nhờ quá trình hội nhập, toàn cầu hóa mạnh mẽ, đặc biệt là sự bùng nổ về công nghệ đang mang đến vô số cơ hội cho cộng đồng khởi nghiệp ở Việt Nam. Giới trẻ Việt có rất nhiều ý tưởng sáng tạo cũng như quyết tâm cao, nếu được hỗ trợ về nguồn lực thì khả năng lớn sẽ start-up thành công. Việc hỗ trợ cho những người khởi nghiệp là vấn đề quan trọng, bởi nếu chúng ta không có những làn sóng khởi nghiệp mạnh trong thời đại này, ta sẽ lép vế ngay cả với các nước trong ASEAN và rất khó cạnh tranh với các nước trong TPP.

Thông qua lần hợp tác này, tập đoàn Dell cũng bày tỏ thiện chí mong muốn trong tương lai sẽ có nhiều sự hợp tác hơn nữa giữa Dell và Topica nói chung, TFI nói riêng để cùng hỗ trợ phát triển không chỉ trong lĩnh vực khởi nghiệp mà cả trong lĩnh vực đào tạo, tạo tiền đề cho thế hệ trẻ Việt Nam vững bước vươn ra biển lớn.

Đăng ký tham gia sự kiện sắp tới của TFI ngày 28/3/2016 với các Speakers Eddie Thai - Partner - 500 Startups, Dung Tran - Partner SECO, Hung Tran - Founder & CEO, GotIt, Trung Ngo - Founder & CEO, TruePlus tại đây: http://topi.ca/bc21

Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á và là tổ chức Việt Nam đầu tiên xuất khẩu công nghệ giáo dục ra nước ngoài. Tiền thân là dự án Topic64 do chính cựu Chủ tịch Microsoft Bill Gates khởi động, TOPICA hiện có khoảng 1000 nhân viên, 1500 giảng viên và 100 cộng tác viên ở các văn phòng Manila, Singapore, Bangkok, Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng.

TOPICA Uni hiện đang cung cấp hạ tầng công nghệ và dịch vụ cho 8 trường Đại học ở Việt Nam và 3 trường Đại học ở Philippines để triển khai chương trình đào tạo Cử nhân trực tuyến chất lượng cao. Tại Việt Nam, hơn 1000 quản lý, chuyên gia đến từ các doanh nghiệp, tổ chức đã tham gia giảng dạy, đóng góp cụ thể vào việc “gắn kết doanh nghiệp với nhà trường”.

TOPICA Native triển khai chương trình luyện nói tiếng Anh trực tuyến cho học viên tại Việt Nam, Thái Lan và Indonesia.

TOPICA Founder Institute là vườn ươm khởi nghiệp duy nhất tại Việt Nam đã có các startup nhận đầu tư tổng cộng gần 10 triệu USD.

Website: topica.asia