Thứ tư, 27/09/2017 - 09:28

Top học bổng danh giá tại Ngày hội giáo dục Vương quốc Anh 2017

Học bổng vốn được xem là “giấc mơ ngọt ngào” của các bạn sinh viên có dự định du học, nhất là tại môi trường giáo dục danh giá như Vương quốc Anh. Trong ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh 2017 (được tổ chức vào ngày 7, 8 và 12/10 tới), có tới hơn 60% số trường tham gia triển lãm năm nay đều có các chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế - một cơ hội “săn lùng” học bổng khó có thể bỏ lỡ dành riêng cho các bạn sinh viên đang có ước mơ du học tại Vương quốc Anh.

Từ những cơ hội học bổng cực kỳ đa dạng và danh giá tại Vương quốc Anh…

Trong Ngày hội giáo dục Vương quốc Anh năm nay, các bạn sẽ rất dễ bị “choáng ngợp” bởi những cơ hội du học có giá trị cực lớn tại Anh. Dù bạn đang tìm kiếm học bổng ở cấp học nào (từ dự bị, đại học cho tới sau đại học), cũng đều có những gói học bổng danh giá đang chờ bạn ở sự kiện này.

Với bậc học dự bị, bạn sẽ có cơ hội dành học bổng của trường Bellerbys College. Trường sẽ trao tặng các suất học bổng bậc GSCE, A-levels và International Foundation Year với trị giá lên đến 70% toàn bộ học phí khóa học.

Những bạn sinh viên đang tìm cơ hội học bổng ở bậc học cử nhân, hãy tìm ngay đến booth của trường Đại học University College Birmingham. Trong sự kiện Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh này, trường sẽ trao tặng 5 suất học bổng Vice Chancellor & Principal's Scholarship cho các khóa học Cử nhân và Thạc sỹ trong suốt chương trình học.

Top học bổng danh giá tại Ngày hội giáo dục Vương quốc Anh 2017 - 1

Ở bậc sau đại học, bạn cũng dễ dàng tìm thấy những suất học bổng cực kỳ giá trị tại Ngày hội mà trong đó tiêu biểu phải kể đến học bổng của Đại học London South Bank (LSBU). Thông qua học bổng của trường dành cho sinh viên quốc tế mang tên School Awards for Intenational Students, LSBU mong muốn vinh danh và trao thưởng cho những sinh viên xuất sắc nhất , giúp các em bước vào con đường học thuật tại trường. Học bổng School Awards sẽ được trao tặng cho 7 sinh viên đạt đủ tiêu chuẩn và có nguyện vọng học khóa Thạc sỹ học trên lớp tại 7 khoa của trường. Đây là học bổng toàn phần cho học phí năm học đầu tiên.

Đại học Warwick với quỹ học bổng Chevening-WMG (Chevening-WMG partnership scholarships) mang đến cơ hội dành học bổng cho khóa học Thạc sỹ ở rất nhiều chuyên ngành khác nhau mà bạn có thể lựa chọn như Kinh doanh, Khoa học công nghệ, Quản lí doanh nghiệp, Thiết kế… Ngoài ra, trường còn trao tặng 25 suất học bổng Chancellor's International Scholarships cho những nghiên cứu sinh xuất sắc ở bậc học Tiến sỹ. Những suất học bổng này bao gồm toàn bộ học phí cho sinh viên quốc tế (trị giá lên tới 20.730 bảng Anh) trong vòng 3,5 năm.

Một cơ hội học bổng khác cũng có giá trị rất lớn là chương trình học bổng Chevening danh giácủa chính phủ Anh. Học bổng Chevening ở bậc học Thạc sỹ tại Vương quốc Anh, dành cho các cá nhân xuất sắc làm việc trong nhiều ngành nghề đa dạng và công tác tại nhiều khối khác nhau bao gồm cơ quan nhà nước, xã hội dân sự, các trường đại học và viện nghiên cứu, khối tư nhân. Giá trị học bổng bao gồm lệ phí visa, vé máy bay khứ hồi tới Anh, toàn bộ học phí (lưu ý mức trần cho khóa MBA là £18.000), sinh hoạt phí hàng tháng và một vài chi phí cần thiết khác với tần suất trung bình khoảng 25-30 suất/năm.

Top học bổng danh giá tại Ngày hội giáo dục Vương quốc Anh 2017 - 2

… cho đến những học bổng du học tại chỗ hấp dẫn

Không chỉ có cơ hội giành học bổng đi du học tại Vương quốc Anh, các bạn sinh viên đến với Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh 2017 còn có thể “săn” được những học bổng “du học tại chỗ” cực kỳ hấp dẫn.

Đầu tiên phải kể đến chương trình học bổng của London College For Design & Fashion, nhằm phát hiện và tìm kiếm các tài năng thiết kế trẻ Việt Nam đam mê thiết kế và sáng tạo. Chương trình dành cho các bạn học sinh tốt nghiệp THPT năm 2017 có điểm thi năng khiếu trung bình từ 6,5 trở lên hoặc sinh viên các trường nghệ thuật và thiết kế mong muốn theo học chương trình đào tạo các chuyên ngành thiết kế chất lượng và cung cấp bằng của Vương quốc Anh. . Học bổng sẽ bao gồm chi phí về học phí cho chương trình học toàn thời gian các chuyên ngành Thiết kế/Kinh doanh Thời trang, Thiết kế Đồ họa , Thiết kế Nội thất với các trị giá như: 364.000.000 VND, 182.000.000VND, 91.000.000VND, 45.000.000VND.

Một cơ hội học bổng du học tại chỗ khác cũng hấp dẫn không kém đến từ Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUV). HRH Prince Andrew Scholarship là chương trình học bổng toàn phần với giá trị lên tới trên 700.000.000VND, bao gồm toàn bộ học phí của khóa học Cử nhân tại BUV, các khóa Dự bị và chi phí đi lại trong vòng phỏng vấn dành cho học sinh ở xa (nếu có). Chương trình Cử nhân tại BUV là chương trình được đào tạo tại Việt Nam và được cấp bằng trực tiếp 100% của các Đại học công lập danh tiếng của Vương quốc Anh. Chương trình học bổng năm 2017 được áp dụng cho các ứng viên đăng ký theo học các chương trình đào tạo tại BUV do Đại học Staffordshire cấp bằng, một trong các chuyên ngành sau: Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Cử nhân Quản trị Marketing, Cử nhân Tài chính Kế toán và Cử nhân Quản Trị Du lịch.

Top học bổng danh giá tại Ngày hội giáo dục Vương quốc Anh 2017 - 3

Bí quyết săn học bổng

Tại Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh 2017, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với rất nhiều cán bộ tuyển sinh đến từ các trường tại Vương quốc Anh. Vậy nên bí quyết đầu tiên là hãy chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật “oách” để gây ấn tượng tốt nhất với những cán bộ tuyển sinh.

Trong buổi trò chuyện, phỏng vấn trực tiếp, đừng ngại thể hiện sự tự tin và hiểu biết của mình. Một điểm cộng cực lớn khiến bạn có cơ hội “rinh” được học bổng đó là hãy chứng tỏ hiểu biết của mình về khóa học mình định đăng ký, về những dự định nghề nghiệp của bản thân trong tương lai và kế hoạch học tập của mình nếu giành được học bổng. Những ứng viên hoạt ngôn, nhanh nhẹn, thú vị và có hiểu biết sẽ luôn được những cán bộ tuyển sinh “ưu ái” hơn. Kết quả học tập nổi bật cũng là một ưu điểm lớn khiến hồ sơ của bạn dễ lọt vào “mắt xanh” của những người duyệt hồ sơ.

Còn chần chừ gì mà không đăng kí tham gia sự kiện ngay từ bây giờ?

Với sự góp mặt của gần 60 trường danh tiếng có chất lượng giảng dạy tốt nhất ở Anh, sự kiện là một điểm hẹn bạn không thể bỏ qua trong quá trình tìm kiếm thông tin khóa học và trường ở tất cả các bậc học.

Ưu đãi cho khách tham dự sự kiện: Khách tham dự sự kiện có cơ hội rút thăm trúng nhiều quà tặng hấp dẫn bao gồm 500 voucher 120 tiếng học IELTS online miễn phí của Hội đồng Anh, vali kéo cao cấp, sạc dự phòng, truyện Harry Potter – bản kỷ niệm 20 năm ra đời tập đầu tiên.

Sự kiện sẽ diễn ra trong ba ngày mùng 7, mùng 8 và 12 tháng 10 năm 2017 ở với địa điểm cụ thể như sau:

Hà Nội: Ngày 7/10, từ 13.00 - 17.30 tại Khách sạn Lotte, Tầng 6, 54 Liễu Giai, Quận Ba Đình.

TP. Hồ Chí Minh: Ngày 8/10, từ 13.30 - 18.00 tại Khách sạn InterContinental Asiana Saigon, Góc Hai Bà Trưng & Lê Duẩn, Quận 1.

Đà Nẵng: Ngày 12/10, từ 15.00 - 18h.30 tại Khách sạn Novotel, 36 Bạch Đằng, Quận Hải Châu.

Thông tin thêm về sự kiện và đăng ký tham dự: https://vn.edukexhibition.org/