Top 5 trường về nghệ thuật tự do hàng đầu nước Mỹ

(Dân trí) - Một tấm bằng về nghệ thuật tự do (liberal art) đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì nhiều lý do – đây là tấm bằng có thể mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp, khiến nó trở nên lý tưởng cho những sinh viên không hoàn toàn chắc chắn nghề nghiệp nào phù hợp với họ.

Các môn học trong nghệ thuật tự do (liberal art) rất đa dạng - chúng cho sinh viên cơ hội tiếp xúc với các chủ đề khác nhau trong suốt quá trình học, tạo cho sinh viên một nền tảng để tìm hiểu và mở rộng thế giới quan của họ.

Việc này giống như một bước đệm để giúp sinh viên quyết định những gì họ cần đi sâu vào nếu họ muốn theo đuổi chương trình nghiên cứu sau đại học.

Vì vậy, nếu bạn có hứng thú theo đuổi bằng cấp về nghệ thuật tự do, thì đây là năm trường nghệ thuật tự do hàng đầu ở Mỹ năm 2019, theo Times Higher Education.

Cao đẳng Amherst – Amherst College

Top 5 trường về nghệ thuật tự do hàng đầu nước Mỹ - 1

Cao đẳng Amherst (Ảnh: Wikimedia Commons)

Cao đẳng Amherst, bang Massachusetts, cung cấp bằng cử nhân trong 40 chuyên ngành, bao gồm nghệ thuật, khoa học, khoa học xã hội và nhân văn.

Học sinh có thể học nhiều hơn một chuyên ngành, tạo ra chuyên ngành liên ngành của riêng mình hoặc tham gia vào học bổng độc lập. Nhiều sinh viên đào sâu hơn vào lĩnh vực chính của họ bằng cách thực hiện các luận văn danh dự như các sinh viên cao niên. Luận văn thường ở dạng một bài báo lớn, điều tra khoa học hoặc công trình sáng tạo.

Các khóa học được cung cấp bao gồm Tâm lý học, tiếng Anh, Lịch sử, và nhiều hơn nữa. Sinh viên cũng có thể lựa chọn một chuyên ngành liên ngành, tùy thuộc vào sự chấp thuận của giảng viên.

Trường Wellesley – Wellesley College

Trường cao đẳng nghệ thuật tự do tư nhân dành cho nữ sinh này nằm ở Wellesley, bang Massachusetts, tự hào có một số cựu sinh viên nổi tiếng, một số trong đó bao gồm Hillary Clinton, cựu Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ và cựu ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hoa Kỳ năm 2016.

Các lớp học tại Wellesley rất nhỏ và thường có quy mô từ 12 đến 24 sinh viên. Sinh viên tương lai có thể chọn từ một loạt các chuyên ngành, bao gồm Nghệ thuật và Khoa học Truyền thông, Giáo dục, Nhà hát, v.v.

Trường Williams – Williams College

Top 5 trường về nghệ thuật tự do hàng đầu nước Mỹ - 2

Cao đẳng Williams (Ảnh: Wikimedia Commons)

Theo trang web, Williams, một trường đại học nghệ thuật tự do tư nhân ở Massachusetts, có ba bộ phận học thuật (ngôn ngữ và nghệ thuật, khoa học xã hội, khoa học và toán học) bao gồm 25 khoa, 36 chuyên ngành, và một số chương trình đặc biệt.

Các chuyên ngành chính bao gồm Nghiên cứu Hoa Kỳ, Nhân chủng học và tiếng Anh. Trường cũng cung cấp hai chương trình Master, lịch sử nghệ thuật và kinh tế phát triển.

Điều thú vị là ngôi trường này tiếp nhận sinh viên mà không quan tâm đến khả năng chi trả của họ. Trường đáp ứng 100 phần trăm của mỗi sinh viên nhập học, đã chứng minh nhu cầu tài chính trong bốn năm. Hơn một nửa số sinh viên nhận được hỗ trợ tài chính từ trường.

Cao đẳng Pomona – Pomona College

Top 5 trường về nghệ thuật tự do hàng đầu nước Mỹ - 3

Cao đẳng Pomona (Ảnh: FB Pomonacollege)

Pomona, một trường đại học nghệ thuật tự do hàng đầu ở California, tự hào về các lớp học nhỏ của mình - với quy mô lớp học trung bình ở mức 15 người - mang đến cho sinh viên cơ hội gắn kết với các giáo sư của họ, trong số đó có những chuyên gia giỏi nhất thế giới.

Tổ chức tư nhân này cung cấp 48 chuyên ngành về nghệ thuật, nhân văn, khoa học xã hội và khoa học tự nhiên.

Cao đẳng Swarthmore – Swarthmore Colleges

Không giống như các trường đại học đã đề cập, Swarthmore, nằm ở Pennsylvania, có tỷ lệ sinh viên và giảng viên nhỏ chỉ ở tỷ lệ 8: 1. Một số khóa học sinh viên có thể chọn bao gồm Văn học, Nghiên cứu thời trung cổ, Khoa học chính trị, v.v.

Các sinh viên Swarthmore là những người sáng tạo, độc lập và tập trung liên ngành, cũng có thể thiết kế chuyên ngành của riêng họ.

Thái Hằng

(Theo SI)

Bài liên quan
Đang được quan tâm