Tôn vinh các bài khóa luận tốt nghiệp xuất sắc

(Dân trí) - Nhằm khuyến khích các sinh viên thực hiện khóa luận tốt nghiệp và các công trình nghiên cứu khoa học một cách nghiêm túc, trung thực, sáng tạo, trường ĐH Ngoại thương vừa phát động cuộc thi “Khóa luận tốt nghiệp xuất sắc” dành cho sinh viên khối ngành lĩnh vực kinh tế.

Trong Lễ phát động cuộc thi “Khóa luận tốt nghiệp xuất sắc” (Best Thesis Award 2016), PGS.TS Đào Thị Thu Giang - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương cho biết: Kế thừa và phát huy thành công của cuộc thi được triển khai trong phạm vi nội bộ nhà trường trong 3 năm qua, năm nay Trường ĐH Ngoại thương mở rộng phạm vi cuộc thi ra các khối ngành Kinh tế, Kinh doanh, Thương mại, Tài chính-Ngân hàng, Quản trị, Luật (kinh tế, kinh doanh, thương mại…) ở khu vực phía Bắc, nhằm khuyến khích các sinh viên thực hiện khóa luận tốt nghiệp và các công trình nghiên cứu khoa học một cách nghiêm túc, trung thực, sáng tạo; tôn vinh các công trình có chất lượng tốt, tính ứng dụng cao; góp phần gắn kết giữa đào tạo và thực tiễn, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của xã hội.

Cuộc thi được tiến hành làm 3 vòng thi, từ giữa tháng 6 đến đầu tháng 9/2016. Vòng 1: Các Hội đồng giám khảo do Ban Tổ chức thành lập sẽ chấm lại khóa luận của sinh viên theo các nội dung chuyên môn, căn cứ vào các tiêu chí của cuộc thi (có quy định cụ thể). Vòng 2: Những khóa luận được chọn vào vòng tiếp theo sẽ được các tác giả bảo vệ kín trước Hội đồng giám khảo do Ban Tổ chức thành lập. Vòng 3: Những khóa luận được chọn vào vòng cuối cùng sẽ được các tác giả bổ sung, hoàn thiện sau khi tham vấn các doanh nghiệp, chuyên gia do Ban Tổ chức giới thiệu để bảo vệ công khai trước Hội đồng giám khảo do Ban Tổ chức thành lập, với sự tham dự và phản biện của công chúng, để chấm/xét các giải chính thức.

Với hình thức chấm thi 3 vòng, cuộc thi Best Thesis Award 2016 góp phần giúp các sinh viên dần tiếp cận với các tiêu chuẩn và yêu cầu của một nghiên cứu khoa học; giúp các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị tiếp cận được với các công trình nghiên cứu có giá trị; giúp các cơ sở đào tạo có những điều chỉnh kịp thời về quy trình thực hiện, hình thức và nội dung khóa luận tốt nghiệp; tạo một sân chơi trí tuệ và lành mạnh cho sinh viên.

Nguyễn Hùng

Đang được quan tâm