Tôi đã chọn IFY để thực hiện giấc mơ du học

Nhiều bạn trẻ hiện nay đang băn khoăn trước rất nhiều lựa chọn cho kế hoạch du học của mình. Những dòng chia sẻ dưới đây của cựu sinh viên chương trình Dự bị Quốc tế IFY khóa VI - Phạm Lê Thảo Duyên sẽ giúp các bạn có lựa chọn vững chắc hơn để sẵn sàng cho hành trình “xuất ngoại” của mình.

Phạm Lê Thảo Duyên cũng từng đạt giải thưởng “Sinh viên danh dự” do Tổ chức Giáo dục Anh quốc NCC trao tặng sau khi kết thúc khóa Dự bị Quốc tế IFY và hiện đang theo học chuyên ngành BA Marketing Communications & Advertising, đại học Kingston (Vương Quốc Anh).

Tiền bối => chỉ lối + kết nối

Ngày bước chân vào lớp IFY và nhận ra mình là sinh viên ngoại tỉnh duy nhất của lớp khiến mình càng thấy cơ duyên đến với IFY của mình thật đặc biệt. Mình yêu sự khác biệt này vì nó tạo nên bản sắc riêng của mình trong lớp, cũng càng trân trọng người đã vẽ lối cho mình đến đây - anh Đinh Trọng Bách, hiện đang học Đại học Exeter (Anh Quốc) và là cựu sinh viên xuất sắc IFY khóa IV.

Phạm Lê Thảo Duyên đến tham quan trường Royal Academy of Arts

Phạm Lê Thảo Duyên đến tham quan trường Royal Academy of Arts.

Anh Bách đã chia sẻ rất chân thành từng trải nghiệm về việc học nghiên cứu, phân tích cách dạy học nâng cao kĩ năng và cảm nhận chân tình về tình thầy trò IFY. Vì thế, mình hiểu rõ IFY qua cái nhìn của người trong cuộc, tin tưởng và yêu thích để rồi lựa chọn nó cho “cánh cổng” du học trọng đại.

Được gì từ IFY?

Đây là câu hỏi mình nhận được nhiều nhất từ các bạn trẻ đang tìm hiểu về IFY. Mình sẽ chia sẻ ngắn gọn những gì mình nhận được từ IFY qua những trải nghiệm của chính bản thân.

Nâng cao tiếng Anh: Mình hiếm khi thấy được một môi truờng học tiếng Anh tuyệt vời như IFY tại Việt Nam. Mình lên lớp mỗi ngày, toàn thời gian đều được sống và học tập trong tiếng Anh, không những trao đổi với thầy giáo ngoại quốc trong lớp mà các thầy IFY còn cực kì gần gũi trò chuyện vào giờ ăn trưa với học sinh. Nhờ đó mà phản xạ tiếng Anh nghe nói của mình tăng vụt sau 1 năm IFY, cũng vì thế nên không làm lạ khi nhìn thấy những gương học sinh IFY điểm IELTS cao chót vót.

Khám phá khu phố mua sắm lớn bậc nhất châu Âu cùng đoàn du học sinh Việt Nam

Khám phá khu phố mua sắm lớn bậc nhất châu Âu cùng đoàn du học sinh Việt Nam.

Kiến thức nền tảng của giáo dục ngoại quốc: Một khó khăn không hề nhỏ của du học sinh Việt Nam ngày đầu xứ người là bị “chết đuối” trong bể kiến thức mới vô cùng xa lạ vì hệ thống giáo dục phổ thông nước ta khác nước ngoài. Học sinh ở Anh và châu Âu có kiến thức kinh tế - kinh doanh rất lớn, sâu, rộng so với học sinh cùng lứa ở Việt Nam bởi các bạn ấy có thời gian học A-level tới 2 năm. Nếu không học IFY, kiến thức thiếu hụt về lĩnh vực này sẽ là một cản trở, một lỗ hổng vô cùng lớn cho bất cứ học sinh Việt Nam nào trong việc học đại học.

Kĩ năng học tập và làm việc thiết yếu: Ai cũng biết khuyết điểm lớn của nhiều học sinh Việt Nam là yếu và thiếu rất nhiều kĩ năng như nghiên cứu, thuyết trình tự tin, làm việc nhóm hiệu quả, quản lý thời gian khôn ngoan... IFY mô phỏng chính xác những thử thách học thuật mà bạn sẽ trải qua ở nước ngoài, vì vậy những khó khăn khuyết điểm của bạn sẽ được thầy cô phát hiện và giúp bạn hoàn thiện kĩ năng ấy thật tốt. Thầy luôn cẩn thận chỉ bảo mình những kĩ năng nhỏ nhất như trình bày viết báo cáo theo chuẩn đại học đến những thứ phức tạp hơn như phát triển đọc và phát triển nghiên cứu luận văn.

Thảo Duyên đón Noel 2013 bên cạnh bạn bè tại Anh

Thảo Duyên đón Noel 2013 bên cạnh bạn bè tại Anh.

Quy mô lớp nhỏ: Đây là ưu điểm rất lớn của IFY khiến mình tự hào. Các lớp đại học nước ngoài luôn có quy mô lớn đến trăm người nhưng lớp học IFY thiết kế quy mô nhỏ hơn nhiều để thầy cô có thể quan tâm và thấu hiểu ưu khuyết điểm của học sinh. Từ đó tư vấn riêng hay thậm chí kèm cặp riêng cho cá nhân học sinh, tất cả nhằm giúp học sinh tối đa hóa tiềm năng của bản thân.

Tình bạn và tình thầy trò thân thiết: Tất cả thầy trò IFY đều hiểu nhau rất rõ và quý mến nhau. Mình không bao giờ quên mùa hè tốt nghiệp IFY năm đó, cả lớp mình đã cùng du lịch hẳn một tuần đến Đà Nẵng quê mình nhưng lúc chia tay nhau vẫn luyến tiếc vô cùng. Sau này khi đã du học ở các nuớc hay thành phố khác nhau, các học sinh IFY vẫn luôn tìm đến hội ngộ và giữ được tình bạn khăng khít ấy, thật là điều hiếm có ở bất cứ ngôi truờng nào.

Cô bạn cùng bạn bè hân hoan trong ngày lễ Tốt nghiệp IFY khóa VI

Cô bạn cùng bạn bè hân hoan trong ngày lễ Tốt nghiệp IFY khóa VI.

Trải nghiệm sống “du học” và văn hóa Hà Nội: IFY là một hình thức du học tại chỗ trong nước, tổng chi phí bỏ ra học IFY và sống tại Hà Nội đã giúp mình tiết kiệm một khoản tài chính đáng kể so với học khóa dự bị tại Anh. Ba mẹ mình vốn rất ngần ngại, lo lắng khi cho mình đi du học nước ngoài, rủi ro cuộc sống tự lập lần đầu nơi xứ người với người trẻ Việt rất cao. Vậy nên thời gian học IFY, mình chuyển ra sống riêng ở Hà Nội, dù xa gia đình nhưng lại là thời gian quý báu để mình rèn luyện lối sống tự lập. Bên cạnh đó, những trải nghiệm văn hóa thủ đô Hà Nội càng làm giàu thêm vốn sống và hiểu biết của mình.

Nhìn lại, IFY không chỉ làm giàu kiến thức kĩ năng học thuật của mình, mà còn làm giàu cả đời sống văn hóa, tinh thần và tình cảm của mình rất nhiều. Giờ đây, mình đang thực sự trải nghiệm cuộc sống du học và những kiến thức IFY đã trang bị cho mình là những điều vô cùng quý giá và bổ ích!

Tại Việt Nam, Language Link là đơn vị duy nhất cung cấp và giảng dạy chương trình Dự bị Quốc tế IFY do NCC thiết kế và cấp bằng. Đây là chương trình phù hợp với học sinh Việt Nam khối lớp 10, 11, 12 có kế hoạch du học tại Anh, Úc, Mỹ và nhiều nước khác. Chương trình giúp học sinh tiết kiệm được tới 75% chi phí so với một khóa học tương tự tại Anh hoặc Úc và chỉ chiếm 40% so với khóa học hai năm A Level ở Anh quốc. Tốt nghiệp khóa học này, các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội giành học bổng hoặc vào thẳng 70 trường đại học danh tiếng thuộc hệ thống NCC Education toàn cầu.

Từ tháng 04 - trước ngày 16/08/2014, Language Link Việt Nam tuyển sinh khóa mới IFY năm học 2014 – 2015. Năm nay, học viên xuất sắc và đăng ký sớm sẽ có cơ hội nhận 1 trong 7 suất học bổng tổng trị giá 200 triệu đồng từ chương trình.

Thông tin liên hệ:

Phòng IFY – Language Link Việt Nam

ĐC: 62 Yên Phụ đôi, Hà Nội (gần dốc hàng Than)

ĐT: 84-4-37765452/ 5451

Hotline: 0983663682/ 0904180786

E-mail: askify@languagelink.vn

Đang được quan tâm