Tòa sắp xử vụ kiện “thầy giáo dạy Văn cho học sinh diễn cảnh nóng”

(Dân trí) - Tòa án nhân dân Quận 12, TPHCM có quyết định sẽ đưa vụ kiện của ông Phạm Quốc Đạt, thầy giáo liên quan đến sự việc học sinh "diễn cảnh nóng" kiện Trường THPT Võ Trường Toản ra xử.

Ngày 5/5, Tòa án nhân dân Q.12 thông báo quyết định đưa vụ án dân sự giữa ông Phạm Quốc Đạt kiện Trường THPT Võ Trường Toản, Q.12 ra xét xử vào ngày 28/5/2020.

Trước đó, kế hoạch sự việc được đưa ra xử vào ngày 10/3. Tuy nhiên, phía bị đơn là nhà trường đã nộp đơn xin hoãn. 

Tòa sắp xử vụ kiện “thầy giáo dạy Văn cho học sinh diễn cảnh nóng” - 1
Cảnh "nhạy cảm" trong tác phẩm văn học được tái hiện qua hình thức chiếu bóng trong vở diễn của học sinh do thầy Phạm Quốc Đạt phụ trách (Ảnh cắt từ clip)

Vụ kiện giữa nguyên đơn là ông Phạm Quốc Đạt với bị đơn là ông Lương Văn Định - Hiệu trưởng Trường THPT Võ Trường Toản (Quận 12, TPHCM) nảy sinh khi ông Phạm Quốc Đạt cho rằng các quyết định kỷ luật ông của Hiệu trưởng là không đúng các quy định, có dấu hiệu lạm quyền. Ông Phạm Quốc Đạt khởi kiện, “yêu cầu hủy các quyết định kỷ luật và bồi thường thiệt hại”.

Theo đuổi vụ kiện hơn một năm qua, sau những lần yêu cầu hòa giải bất thành, rồi trì hoãn từ phía nhà trường, ông Phạm Quốc Đạt cho biết, ông mong muốn lần vụ việc sẽ được ra xử để làm sáng tỏ các vấn đề liên quan.

Vào đầu năm 2019, ông Lương Văn Định, Hiệu trưởng Trường THPT Võ Trường Toản ký quyết định kỷ luật 01, kỷ luật viên chức đối với ông Phạm Quốc Đạt, giáo viên Văn của trường với hình thức Cảnh cáo.

Đồng thời, ông Đạt cũng bị tạm đình chỉ công tác giảng dạy, công tác chủ nhiệm chuyển sang làm công tác kiêm nhiệm khác cho nhà trường. Thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng.

Theo lãnh đạo nhà trường, ông Đạt có các sai phạm trong hoạt động chuyên môn gây hậu quả nghiêm trọng, xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín của người khác khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp.  

Trong đó, có sự việc hoạt động sân khấu hóa môn Văn của học sinh lớp ông Đạt phụ trách, các em diễn kịch tái hiện cảnh "nhạy cảm" trong một số tác phẩm như "Quan âm Thị Kính", "Bỉ vỏ" "Xuân tóc đỏ"...

Ông Đạt cho rằng mình không sai phạm trong hoạt động chuyên môn gây hậu quả nghiêm trọng, không xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín của người khác khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp. 

Không đồng ý với quyết định kỷ luật của nhà trường, ông Đạt đã gửi đơn kiện nhà trường, cụ thể là hiệu trưởng ra tòa.

 Lê Đăng Đạt 


ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM