Tọa đàm trực tuyến Hành trang cho con trước sự "lớn mạnh" của AI

(Dân trí) - Người làm cha, làm mẹ cần nắm bắt kiến thức, hiểu về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và trí tuệ nhân tạo để có cách nuôi dạy con phù hợp, thích ứng với thời đại.

Tọa đàm trực tuyến: Hành trang cho con trước sự lớn mạnh của AI.

Trong thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được phổ biến và ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Điều này không chỉ mang đến nhiều tiện ích, mà còn mở ra cho các bạn học sinh thế hệ Alpha cơ hội khám phá sự vô tận của thế giới.

Mặt khác, sự phát triển của công nghệ nói chung và AI nói riêng cũng đặt ra vấn đề cho các bậc làm cha mẹ đó là phải nuôi dạy con thời hiện đại như thế nào để con phát triển toàn diện, thích ứng với thời đại mới.

Xuất phát từ thực tiễn trên, buổi tọa đàm với chủ đề Hành trang cho con trước sự "lớn mạnh" của AI được Báo Dân Trí phối hợp thực hiện cùng với iSMART Online School mang tới nhiều thông tin bổ ích tới cho quý độc giả, đặc biệt là những người đã làm cha mẹ.

Mục đích của tọa đàm là kết nối cha mẹ cùng các chuyên gia để cha mẹ trang bị những kỹ năng cần thiết trong hành trình nuôi dạy và đồng hành cùng con thời đại 4.0.

Buổi tọa đàm sẽ diễn ra trực tuyến vào lúc 20h ngày 16/12/2021 trên Báo Dân trí.

Tọa đàm trực tuyến Hành trang cho con trước sự lớn mạnh của AI - 1
Hai diễn giả của chương trình tọa đàm trực tuyến.

Nội dung buổi tọa đàm hướng tới 3 chủ đề chính là:

Thứ nhất, lợi ích, sự phổ biến và tương lai của Trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence).

Thứ hai, những kiến thức, kỹ năng cần thiết để con sẵn sàng hội nhập quốc tế, thích ứng với sự biến đổi nhanh chóng của thời đại 4.0.

Thứ ba, những tình huống và giải pháp thực tế mà ba mẹ thường gặp trong hành trình nuôi dạy con làm chủ công nghệ.

Khách mời của buổi tọa đàm là hai chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giáo dục:

- PGS.TS Trần Thành Nam - Chủ nhiệm Khoa Các khoa học Giáo dục (Trường ĐH Giáo dục, ĐHQG Hà Nội).

- Ông Bạch Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch tổ chức giáo dục EQuest kiêm Phó Tổng giám đốc iSMART Education.

Tại buổi tọa đàm, chuyên gia của chương trình sẽ không chỉ nêu lên những vấn đề về lý thuyết trong giáo dục trong thời đại trí thông minh nhân tạo, mà còn lồng ghép trong đó cả những câu chuyện, bài học kinh nghiệm thực tiễn thú vị, bổ ích trong dạy con dành cho các bậc phụ huynh.

Để có thể đặt câu hỏi cho các chuyên gia, kính mời quý độc giả gửi tới hòm thư điện tử truyenthong@dantri.com.vn hoặc trực tiếp gửi câu hỏi vào phần bình luận livestream trong lúc buổi tọa đàm đang phát sóng trực tiếp.