Tô nhầm số báo danh và mã đề thi bằng bút bi, có sao không?

(Dân trí) - Quá hạn trả giấy báo dự thi, có được nhận nữa không? Trong bài thi trắc nghiệm lỡ tô phần số báo danh và mã đề bằng bút bi có bị làm sao? Khu vực ưu tiên được tính theo nơi tốt nghiệp THPT hay nơi cư trú?

Em là thí sinh tự do năm nay em nộp hồ sơ tại phòng GD quận Đống Đa, Hà Nội. Bộ thông báo hạn nhận giấy báo dự thi là 30/5-5/6 nhưng vì có nhiều việc bận em chưa đi lấy giấy báo được. Bây giờ đã quá hạn trên rồi thì phòng có trả giấy báo không? (bara_no_tame_ni@yahoo.com)

Mặc dù quy định của Bộ GD-ĐT như vậy nhưng đến ngày 7/6, Sở GD-ĐT Hà Nội mới chính thức phát giấy báo cho thí sinh vì lúc đó mới nhận được đầy đủ giấy báo dự thi của các trường đại học gửi về.

Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu các phòng Giáo dục thực hiện việc trả giấy báo dự thi cho thí sinh tới sát ngày thi. Do vậy, bây giờ em lên phòng nhận giấy báo vẫn kịp thời gian.

Em vừa trải qua kì thi tốt nghiệp, trong lúc làm bài thi môn Vật lý, em không nhớ rõ là em có ghi đúng với mã đề mà giám thị phát cho em hay không. Nếu không ghi thì bài em có được chấm không? (nàyngoisaocodon_cr7@yahoo.com.vn)

Em không nhớ rõ thì chờ đến ngày báo điểm thi nếu bài thi của em vẫn đạt điểm mà em đã làm thì không sao. Nếu bài thi của em không được chấm hoặc trừ điểm thì lúc đó em làm đơn phúc khảo bài thi trình bày rõ lý do của mình gửi lên Hội đồng tuyển sinh của trường để giải đáp.

Trong đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2011 vừa qua, ở bài thi môn Vật lý, em đã lỡ tô phần số báo danh và mã đề bằng bút bi, còn lại tất cả các phương án trả lời thì em tô bằng bút chì đen. Cho em hỏi, điều đó có ảnh hưởng đến kết quả bài làm không ạ? (stph.tran93@gmail.com)

Bộ GD-ĐT quy định, trên phiếu TLTN chỉ được viết một thứ mực, không phải là mực đỏ. Các ô số báo danh, ô mã đề thi, ô trả lời chỉ được tô bằng bút chì đen.

Do vậy, em tô đã sai quy định, sẽ bị quy là đánh dấu bài hoặc sẽ bị trừ điểm. Tuy nhiên, chờ khi có kết quả, nếu bài thi của em bị hủy hoặc trừ điểm, em có thể làm đơn phúc khảo trình bày về trường hợp nhầm lẫn của mình.

Cho em hỏi điểm khu vực được tính dựa theo ngôi trường đang mình đang học hay là nơi mình đang cư trú... ví dụ như em ở xã nhưng lại theo học ở trường THPT ở thị xã thì được tính là KV2 hay KV1. (phagjachjtu1102@yahoo.com.vn)

Bộ GD-ĐT quy định, điểm khu vực được tính theo nơi trường THPT mà thí sinh đã tốt nghiệp.

Em là thí sinh tự do, vậy năm nay khi dự thi ĐH em có được cộng điểm vùng như khi còn học phổ thông không? Cũng xin hỏi ngành Vật lí kĩ thuật và ngành Trắc địa cuả ĐH Bách khoa TPHCM sau khi tốt nghiệp sẽ làm gì và làm việc ở đâu? Cơ hội xin việc làm của 2 ngành này có cao không? (vantrantrunghieu@yahoo.com.vn)

Em vẫn được cộng điểm ưu tiên khu vực nơi tốt nghiệp THPT.

Ngành Trắc địa là ngành mới của Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Tốt nghiệp ngành Trắc địa, sinh viên có thể làm trong các lĩnh vực tài nguyên môi trường, khoa học công nghệ, xây dựng, quản lý đô thị, các công ty đo đạc bản đồ.

Ngành Vật lý kỹ thuật có thể bao gồm các chuyên ngành sau: Vật liệu điện tử, Vật lý và công nghệ nano, Kỹ thuật hạt nhân và vật lý môi trường, Vật lý tin học, Vật lý và kỹ thuật ánh sáng, Năng lượng tái tạo, Phân tích và đo lường vật lý... sinh viên tốt nghiệp ngành Vật lý kỹ thuật làm việc tại các cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học, các xí nghiệp công nghiệp, các cơ quan quản lý và phục vụ quân đội…

Do vậy, sinh viên tốt nghiệp 2 ngành học này có cơ hội việc làm ở nhiều cơ quan, xí nghiệp, công ty... khác nhau.

Ban Tư vấn tuyển sinh

Đang được quan tâm