Tổ chức ĐH Pháp ngữ lập quỹ 13 tỷ đồng hỗ trợ sáng kiến ứng phó Covid-19

(Dân trí) - Nhằm góp phần đối phó với đại dịch Covid-19, Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) đã thành lập quỹ đầu tư đặc biệt 500.000 euro (khoảng 13 tỷ đồng) nhằm hỗ trợ các sáng kiến góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Quỹ đầu tư trị giá 500.000 euro (khoảng 13 tỷ đồng) do Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) thành lập trong khuôn khổ kế hoạch hành động đặc biệt nhằm góp phần đối phó với đại dịch Covid-19.

Theo đó quỹ nhằm mục đích khuyến khích, hỗ trợ các sáng kiến góp phần đẩy lùi dịch bệnh cũng như giải quyết các thách thức xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Tất cả những sáng kiến về công nghệ, kinh tế hoặc xã hội có thể đem lại tác động trong thời gian ngắn đều đủ điều kiện nộp hồ sơ xin hỗ trợ.

Tổ chức ĐH Pháp ngữ lập quỹ 13 tỷ đồng hỗ trợ sáng kiến ứng phó Covid-19 - 1

Các sáng kiến có thể thuộc nhiều lĩnh vực và dưới nhiều hình thức khác nhau như sản xuất nhanh, đảm bảo chất lượng với giá thành rẻ các thiết bị y tế (khẩu trang, găng tay, đồ bảo hộ, thiết bị trợ thở…); các sáng kiến nhằm phòng chống tác động tiêu cực về tâm lí hoặc kinh tế-xã hội trong khủng hoảng y tế; đấu tranh chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em trong thời gian phong toả phòng dịch…

Mục tiêu của quỹ là giúp tăng cường sự đóng góp của các trường đại học trong việc phát triển các giải pháp hỗ trợ hệ thống y tế và người dân đối phó với những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Các sinh viên, giảng viên, kỹ sư và nhà nghiên cứu thuộc 44 trường Đại học, Học viện của Việt Nam thuộc AUF có những sáng kiến liên quan đến đại dịch Covid-19 đều có thể nộp hồ sơ.

Được biết để tạo thuận lợi, một tổ chức phi chính phủ cũng có thể nộp sáng kiến nếu liên kết với một trường đại học thành viên của AUF. Ngoài ra, quy trình nộp hồ sơ, đánh giá, chọn lựa được AUF giản lược tối đa.

Hạn cuối nộp hồ sơ là Chủ nhật (ngày 3/5/2020).

Thông tin chi tiết về quỹ và hướng dẫn xin tài trợ, có thể tham khảo TẠI ĐÂY .

 Vũ Phong

Đang được quan tâm