Kiên Giang:

Tổ chức cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”

(Dân trí) - Ngày 15/3, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Viettel Kiên Giang và Đoàn Trường THCS Lê Qúy Đôn (TP Rạch Giá, Kiên Giang) tổ chức cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” tại trường THCS Lê Qúy Đôn. Dịp này BTC trao 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo.

Tham gia cuộc thi ý nghĩa này có 84 em học sinh trường THCS Lê Quý Đôn (TP. Rạch Giá) tương ứng với 84 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tham gia cuộc thi với sự cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi của hàng trăm em học sinh trong trường.

Cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” được tổ chức giống như chương trình “rung chuông vàng”. 40 câu hỏi mang tính trắc nghiệm tại cuộc thi xoay quanh Công ước quốc tế về Luật Biển 1982, Luật Biển Việt Nam  năm 2012, chức năng, nhiệm vụ, truyền thống của lực lượng Cảnh sát biển, Việt Nam, tác hại của ma túy và các phòng chống. Ngoài ra, còn có rất nhiều câu hỏi dành cho khán giả với những phần quà hấp dẫn được các em học sinh tham gia trả lời rất sôi nổi, tạo không khí chơi mà học, học mà chơi rất vui nhộn, thoải mái.

Thượng tá Lê Huy Sinh, Phó chính ủy Vùng Cảnh sát biển 4 cho rằng: Biển đảo đã gắn liền với cuộc sống của chúng ta, đó là tài sản vô cùng quý giá mà cha ông ta đã để lại. Yêu biển đảo quê hương không chỉ là trách nhiệm mà đã trở thành tình cảm quân và dân trên những địa bàn đóng quân. Đây là cuộc thi  lần thứ 3 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang do Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4  tổ chức.

Cuộc thi này cũng nhằm góp phần nâng cao hiểu biết cho các em học sinh, đoàn viên thanh niên về biển đảo Việt Nam, về trên cơ sở đó xây dựng lòng yêu nước, yêu biển đảo của Tổ quốc, nâng cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp bảo vệ và phát triển biển đảo đất nước.
 
Tại cuộc thi, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 trao 10 suất học bổng, mỗi suất 500 ngàn đồng cho những em học sinh nghèo học giỏi.  
 
Nguyễn Hành - L. H
 
 
Đang được quan tâm