Quảng Nam:

Tình nguyện viên giữ xe miễn phí cho phụ huynh và thí sinh

(Dân trí) - Tại một số điểm thi trên địa bàn Quảng Nam, các tình nguyện viên hỗ trợ tích cực cho các thí sinh và phụ huynh bằng cách giữ giúp xe và cung cấp nước uống miễn phí.

Theo ghi nhận của PV trong sáng 22/6, tại cụm thi trường THCS Nguyễn Du và Trần Cao Vân (TP Tam Kỳ, Quảng Nam), để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thi lực lượng Công an được điều động cạnh giữ bên ngoài trường.

Đặc biệt, tại hai cụm thi này, đội ngũ tình nguyện viên của trường ĐH Quảng Nam đã chủ động phân các bạn tình nguyện viên giữ xe miễn phí cho thí sinh và các phụ huynh.

Các tình nguyện viên giữ xe miễn phí cho thí sinh và phụ huynh
Các tình nguyện viên giữ xe miễn phí cho thí sinh và phụ huynh

Bạn Nguyễn Xuân Vinh - trưởng nhóm tình nguyện của trường ĐH Quảng Nam - chia sẻ, trước đây mình và các bạn nhóm tình nguyên viên này cũng đi thi ở xa và được nhiều tình nguyện viên giúp đỡ nên bây giờ bạn và nhóm của mình muốn giúp đỡ một phần nào đó cho các thí sinh yên tâm đi thi.

Xuất phát từ ý nghĩ đó, các tình nguyện viên trong nhóm đã xin phép chính quyền cho thành lập điểm giữ xe, phát nước uống miễn phí cho thi sinh và các phu huynh đưa con đi thi. Ngoài ra, nhóm của bạn Nguyễn Xuân Vinh còn kết hợp cùng các tình nguyện viên bên ngoài để chuẩn bị 300 suất cơm để phát cho thí sinh sau buổi thi sáng nay.

Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, các bạn tình nguyện viên cũng chuẩn bị sẵn sàng nước uống miễn phí cho phụ huynh đứng chờ con thi bên trong.

Trời nắng nóng gay gắt nên việc phục vụ nước uống đóng chai miễn phí cho thí sinh và phụ huynh tại một số điểm thi tạo ấn tượng tốt đối với các phụ huynh.

Ông Nguyễn Hùng, có con đang thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm chia sẻ: “Tôi thấy các cháu tình nguyện viên làm việc rất tích cực, hỗ trợ các thí sinh hết mình, ngoài ra còn phục vụ nước uống miễn phí nên tôi rất cảm kích”.

C.Bính

Đang được quan tâm