Tỉnh đoàn Quảng Bình trao xe đạp tiếp sức học sinh nghèo đến trường

Dân trí

Để động viên, hỗ trợ các em học sinh nghèo học giỏi tại các trường học trên địa bàn, Tỉnh đoàn Quảng Bình đã triển khai chương trình tặng xe đạp, tiếp sức cho các em trên hành trình học tập.

Ngày 16/9, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã đến 2 huyện Lệ Thủy và Bố Trạch để tặng xe đạp cho các học sinh nghèo hiếu học.

Tỉnh đoàn Quảng Bình trao xe đạp tiếp sức học sinh nghèo đến trường - 1

Ông Nguyễn Văn Sáu, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Bình trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học tại TrườngPTDT bán trú Tiểu học và THCS số 1 Kim Thuỷ.

Cụ thể, đơn vị đã thăm và trao tặng 20 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS số 1 Kim Thuỷ, huyện Lệ Thủy và Trường Tiểu học số 1 Xuân Trạch,huyện Bố Trạch.

20 chiếc xe đạp trị giá 30 triệu đồng là món quà ý nghĩa của tuổi trẻ dành tặng cho học sinh nghèo bước vào năm mới 2019, góp phần giúp các em rút ngắn khoảng cách từ nhà đến trường.

Tỉnh đoàn Quảng Bình trao xe đạp tiếp sức học sinh nghèo đến trường - 2

Bà Lê Thị Ngọc Hà, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Bình trao tặng xe đạp cho học sinh Trường Tiểuhọc số 1 Xuân Trạch, huyện Bố Trạch.

Tạo điều kiện về vật chất để các em không phải bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn, vì nhà quá xa trường, phần nào giúp các bậc phụ huynh và các em vơi bớt khó khăn. Để từ đó, động viên, khích lệ để các em tiếp tục phấn đấu và rèn luyện,vươn lên trong cuộc sống, đảm bảo giấc mơ về một tương lai tươi sáng hơn.

Tiến Thành