Tỉnh đầu tiên công bố chỉ tiêu vào lớp 10 công lập

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Bình Dương vừa công bố chỉ tiêu dự kiến năm học 2020-2021 vào lớp 10 của 28 trường THPT công lập.

Theo danh sách chỉ tiêu cụ thể, trường có chỉ tiêu cao nhất là Trường THPT Nguyễn Trãi với 600 học sinh (HS), đến trường THPT Bến Cát với 560 HS. Trường có chỉ tiêu thấp nhất là THPT Long Hòa chỉ có 3 lớp 10 với 130 HS.

Trường THPT chuyên Hùng Vương tuyển 8 lớp với 280 HS.

Tỉnh đầu tiên công bố chỉ tiêu vào lớp 10 công lập - 1
Các địa phương bắt đầu thông tin về kỳ thi lớp 10 năm học 2020-2021

Bà Nguyễn Hồng Sáng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương cho biết đây là chỉ tiêu dự kiến của các trường công lập. Trong quá trình tuyển sinh, Sở GD-ĐT sẽ căn cứ vào điểm thi và tình hình thực tế của từng trường và từng địa phương để có điều chỉnh tăng hoặc giảm cho phù hợp, đảm bảo phân luồng HS sau THCS của từng địa phương và của tỉnh. 

Chỉ tiêu này được dựa trên con số tiếp nhận khoảng 70% học sinh tốt nghiệp THCS. 

Tỉnh đầu tiên công bố chỉ tiêu vào lớp 10 công lập - 2

Chỉ tiêu dự kiến của 28 Trường THPT công lập ở Bình Dương

Các thí sinh sẽ trải qua hình thức thi tuyển ba môn Toán, Văn, Anh diễn ra vào cuối tháng 5/2020. HS được phép được đăng ký 2 nguyện vọng.

Sở GD-ĐT Bình Dương cũng lưu ý, hội đồng tuyển sinh của các trường THPT chỉ giải quyết cho thí sinh rút hồ sơ dự thi để chuyển sang các trường ngoài công lập trong khoảng thời gian qui định được Sở GD-ĐT thông báo kèm theo văn bản công bố kết quả điểm thi. 

Sau thời gian đó, Sở sẽ không giải quyết cho các thí sinh rút hồ sơ, tránh làm ảnh hưởng đến việc sếp điểm chuẩn và chỉ tiêu giao cho các trường THPT công lập.

Hoài Nam 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM