Hòa Bình:

Tìm thấy thi thể em học sinh tập đi xe đạp bị ngã xuống cống ngầm

(Dân trí) - Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể em Q. gặp nạn trong lúc tập đi xe đạp bị ngã rồi mắc kẹt trong cống ngầm tràn.

Tối 17/10, trao đổi với PV Dân trí qua điện thoại, bà Bàn Kim Quy - Phó Chủ tịch UBND huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình cho biết, lúc 20h30, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể em X.M.Q. (11 tuổi, học sinh trường Tiểu học Mường Chiềng).

Thi thể em Q. được phát hiện khi đang bị mắc kẹt trong cống ngầm tràn. Để tìm được thi thể của em, lực lượng chức năng đã phải dùng máy xúc đào lấp phía 2 đầu cống, lái dòng nước sang hướng khác. Đồng thời dùng máy bơm, bơm đẩy nước trong cống ra để tìm kiếm nạn nhân.

Tìm thấy thi thể em học sinh tập đi xe đạp bị ngã xuống cống ngầm - 1

Khu vực cống ngầm tràn nơi em Q. bị ngã xuống mất tích, sau đó được tìm thấy bị mắc kẹt trong cống khi đã tử vong.

"Sau khi tìm thấy nạn nhân, chính quyền địa phương đã bàn giao cho gia đình đưa thi thể em Q. về mai táng theo phong tục địa phương. Công việc kết thúc tìm kiếm kết thúc hơn 21h đêm", Phó Chủ tịch UBND huyện Đà Bắc cho hay.

Để động viên tình thần gia đình, huyện Đà Bắc, xã Mường Chiềng, ngành giáo dục cùng các đoàn thể trong huyện đã kịp thời quan tâm, thăm hỏi và chia sẻ với gia đình.

Như Dân trí đã đưa tin, chiều 17/10, em X.M.Q. (11 tuổi) và L.H.Đ. (9 tuổi) là anh em họ, cùng học trường Tiểu học Mường Chiềng, mang xe đạp ra sân trường để tập đi xe.

Trên đường đi, khi qua ngầm Cang xe đạp bị đổ, em Q. rơi xuống cửa cống, em Đ. đã túm được cổ áo người anh. Tuy nhiên, do nước to chảy siết đã cuốn trôi cả hai anh em vào trong cống ngầm.

Em Đ. bị nước cuốn trôi qua cống, may mắn được người dân gần đó phát hiện cứu kịp thời nên thoát nạn.