Thứ hai, 11/05/2020 - 13:06

Tiết học phòng chống Covid-19 cho trẻ mầm non ở Hà Nội

Dân trí

Sau khi được trở lại trường, bài học đầu tiên cho các bé mầm non Thanh Xuân Trung, Hà Nội là kỹ năng phòng chống dịch Covid-19.

Tiết học phòng chống Covid-19 cho trẻ mầm non ở Hà Nội

Tiết học phòng chống Covid-19 cho trẻ mầm non ở Hà Nội - 1

Tiết học đầu tiên ở trường Mầm non Thanh Xuân Trung, Hà Nội có nội dung về phòng chống dịch Covid-19.

Sau hơn ba tháng nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, ngày 11/5, các trường mầm non tại Hà Nội tái khởi động chương trình học cho các bé.

Chương trình học mới này có nhiều điều chỉnh để phù hợp hơn với giai đoạn chống dịch hiện nay. Một trong số đó là tiết học về đại dịch Covid-19 và cách phòng tránh lây truyền sang các bé mầm non.

Tiết học phòng chống Covid-19 cho trẻ mầm non ở Hà Nội - 2

Học lý thuyết về COVID-19.

Các bé sẽ được biết về sự tồn tại của một con virus tên là Corona, có thể gây bệnh nguy hiểm chết người. Nhiều giáo viên mầm non tỏ vẻ bất ngờ khi các bé đã có hiểu biết nhất định về căn bệnh này. Cả lớp vỗ tay hoan hô khi có một bé biết được số bệnh nhân dương tính của Việt Nam là hơn 200 người. 

Tiết học phòng chống Covid-19 cho trẻ mầm non ở Hà Nội - 3
Tiết học phòng chống Covid-19 cho trẻ mầm non ở Hà Nội - 4

Đa số các bé đều cảm thấy rất thích thú với đề tài mới mẻ này.

Tiết học phòng chống Covid-19 cho trẻ mầm non ở Hà Nội - 5

Không chỉ “học lý thuyết” mà các bé sẽ được các cô giáo hướng dẫn thực hành rửa tay với dung dịch sát khuẩn và cách đeo khẩu trang đúng cách. Hai bạn học sinh ngồi cạnh nhau sẽ được trang bị 1 lọ dung dịch sát khuẩn và khẩu trang y tế phục vụ cho giờ thực hành.

Tiết học phòng chống Covid-19 cho trẻ mầm non ở Hà Nội - 6
Tiết học phòng chống Covid-19 cho trẻ mầm non ở Hà Nội - 7

Các bé học đeo khẩu trang y tế đúng cách.

Mặc dù ở độ tuổi rất nhỏ, chỉ từ 3 – 4 tuổi nhưng các em học sinh này rất chăm chú, thực hiện tốt các hướng dẫn của thầy cô dù đây là tiết học đầu tiên sau thời gian dài nghỉ dịch.

Tiết học phòng chống Covid-19 cho trẻ mầm non ở Hà Nội - 8
Tiết học phòng chống Covid-19 cho trẻ mầm non ở Hà Nội - 9

Sau khi dùng xong khẩu trang, các bé được hướng dẫn cách đặt khẩu trang đúng cách vào thùng rác, tránh tiếp xúc với bề mặt bên ngoài khẩu trang đã sử dụng khi đi ra ngoài.

Tiết học phòng chống Covid-19 cho trẻ mầm non ở Hà Nội - 10

Cô Hà Ngọc Liên, hiệu phó trường Mầm non Thanh Xuân Trung chia sẻ, trẻ em nếu không biết cách tự bảo vệ mình sẽ rất nguy hiểm khi phải đối mặt với nguồn lây nhiễm Covid-19.

“Chúng tôi đã họp tổ chuyên môn và quyết định đưa tiết học này vào trong chương trình giảng dạy sắp tới. Việc đưa nội dung này vào buổi học đầu tiên nhấn mạnh tầm quan trọng của phòng dịch Covid-19 ở mọi lứa tuổi”, cô Liên cho biết.

Tiết học phòng chống Covid-19 cho trẻ mầm non ở Hà Nội - 11

Các bé mầm non chăm chú lắng nghe về Covid-19.

Nguyễn Bắc

Đáng quan tâm