An Giang:

Tiếp tục làm rõ vụ lớp trưởng bị trùm áo khoác đánh hội đồng

(Dân trí) - Ngày 6/4, bà Nguyễn Thị Hồng Loan - Trưởng Phòng GD-ĐT TP Châu Đốc (tỉnh An Giang) thông tin: “Phụ huynh phản ánh không chỉ bị các bạn đánh mà T. còn bị các bạn ép trả tiền ăn nhưng nhà trường báo cáo sơ sài. Tôi đã chỉ đạo nhà trường tiếp tục làm rõ”.

Theo bà Loan, sáng nay Ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu đã gửi báo cáo sơ bộ vụ việc em Bành Nguyệt Minh T. (lớp trưởng lớp 7A10) bị các bạn cùng lớp đánh hội đồng. Tuy nhiên, Phòng GD-ĐT TP Châu Đốc đã trả lại báo cáo của trường về tiếp tục xác minh thêm một vài thông tin.

Vì theo Trưởng Phòng GD-ĐT TP Châu Đốc cho biết, báo cáo của trường chưa thật sự thấu đáo trong đánh giá vụ việc, đặc biệt khi tối qua 5/4, bà Loan cùng với lãnh đạo địa phương có đến xin lỗi và thăm gia đình em T. Tại đây, bà Loan được biết thêm thông tin là em T. không chỉ bị các bạn đánh mà còn ép trả tiền ăn uống hàng ngày mà phía nhà trường thì làm chưa rõ.

An Giang: Tiếp tục làm rõ vụ lớp trưởng bị trùm áo khoác đánh hội đồng
UBND tỉnh An Giang đã ra "tối hậu thư" cho Phòng GD-ĐT TP Châu Đốc đến ngày 8/4 phải có báo cáo vụ việc.

Ngoài ra, Trưởng Phòng GD-ĐT TP Châu Đốc tỏ ra không hài lòng với cách làm việc của giáo chủ nhiệm lớp em T. Bởi theo bà Loan nếu là giáo viên chủ nhiệm biết quan tâm học sinh sẽ không để xảy ra sự việc kéo dài như thế này. Do vậy, sáng nay lãnh đạo Phòng Giáo dục đã chỉ đạo với Ban giám hiệu phải xác định trách nhiệm cụ thể của từng người trong vụ việc này để Phòng có hướng xử lý đúng người đúng tội, không bao che bất cứ cá nhân nếu có vi phạm.

Trao đổi với PV ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND TP Châu Đốc cho biết, UBND thành phố đã nghe báo cáo sơ bộ vụ việc và cũng đã chỉ đạo ngành giáo dục thành phố rút kinh nghiệm toàn ngành, đồng thời rà soát lại tình trạng bạo lực học đường này ở 36 điểm trường mầm non, Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn.
 
“Theo tôi dù đúng hay sai, lớn hay nhỏ nhưng trách nhiệm trước nhất là Ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, bản thân ngành giáo dục cũng phải rút kinh nghiệm từ việc quản lý, giáo dục các em. Thành phố sẽ làm hết mình với vấn đề này” - ông Tuấn nhấn mạnh

Ngoài ra, ông Tuấn cho biết thêm, hiện nay học sinh hút shisha là có yếu tố từ bên ngoài tác động vào. Do đó, việc này phải được tiến hành song song cả nhà trường và địa phương vào cuộc để ổn định tình hình. “Đối với Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, tôi đã chỉ đạo chấn chỉnh toàn diện sau vấn đề này. Riêng phụ huynh các em cũng phải dạy dỗ con cái lại, quan hệ chặt chẽ hơn nữa với giáo viên chủ nhiệm để ngăn chặn tình trạng bạo lực này xảy ra. Còn những việc khác đã giao cho Công an Phường Châu Phú A tiếp tục điều tra giải quyết” - ông Tuấn nói.

Cũng trong ngày hôm nay, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã có chỉ đạo Phòng GD-ĐT TP Châu Đốc làm rõ vụ việc, hướng xử lý, chậm nhất ngày 8/4 phải báo cáo về tỉnh.

Minh Thư - Nguyễn Hành

Thông tin, bài viết về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!

 

 
 
Đọc thêm
Đang được quan tâm