Hội An:

Tiếp sức sĩ tử vượt vũ môn: Những chai nước mát lạnh nghĩa tình

Dân trí

Tiết trời Hội An trong những ngày này khá oi bức, nắng nóng, nhưng nhiều phụ huynh và sĩ tử vẫn cảm thấy “mát lòng” bởi những chai nước miễn phí của các tình nguyện viên thuộc Thành đoàn TP Hội An trong kỳ thi quan trọng này.

Theo anh Hồ Khá - Bí thư Thành đoàn TP Hội An, hoạt động tiếp sức mùa thi 2019 là một trong những hoạt động nằm trong “Chiến dịch tình nguyện hè năm 2019” của Đoàn Thanh niên TP Hội An.

Tiếp sức mùa thi 2019

Lực lượng tình nguyện viên là các em học sinh thuộc các trường có đặt điểm thi, do Bí thư Đoàn trường chịu trách nhiệm quản lý

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Đoàn Thanh niên tổ chức 5 điểm cấp phát nước miễn phí cho 5 điểm thi được bố trí tại Hội An. Quản lý mỗi điểm tiếp sức là Bí thư Đoàn trường nơi tổ chức thi, các tình nguyện viên sẽ là các em học sinh khối 10-11 thuộc trường.

Tiếp sức mùa thi 2019

Các em luôn sẵn sàng tiếp sức, trợ giúp khi sĩ tử cần, mỗi chai nước cũng đã làm “mát lòng” phụ huynh và sĩ tử trong những ngày nắng nóng 39-40º này

Anh Hồ Khá chia sẻ: “Nước suối do một công ty tài trợ cho Thành đoàn khoảng 60 thùng. Mỗi điểm cấp phát nước miễn phí sẽ có từ 10-11 tình nguyện viên thay phiên nhau trực giữ. Hoạt động tiếp sức mùa thi là hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa, thông qua đó giúp đỡ cho thí sinh và người nhà hoàn thành kỳ thi tốt hơn”.

Tiếp sức mùa thi 2019

Chỉ cần học sinh đến hoặc kết thúc buổi thi thì sẽ luôn có những chai nước mát lạnh sẵn sàng phục vụ

Đối với em Nguyễn Thị Trinh (Trường THPT Nguyễn Trãi), việc trở thành tình nguyện viên trong tiếp sức mùa thi kỳ thi THPT Quốc gia là một việc rất ý nghĩa. Em chia sẻ: “Em nhận thấy đây là hoạt động rất ý nghĩa, được giúp đỡ, trợ giúp phần nào cho các anh chị trong kỳ thi quan trọng sắp đến. Bọn em sẽ thay phiên nhau trực buổi sáng và chiều, nếu anh chị có gì cần thì tụi em sẵn sàng”.

Tiếp sức mùa thi 2019

Phụ huynh đứng chờ con đi thi cũng được phục vụ chai nước mát lạnh giữa trời nóng bức

Ông Nguyễn Mạnh Hùng (phụ huynh thí sinh) chia sẻ: “Trời nắng nóng như vậy mà có một chai nước cũng thật mát lòng. Tôi thấy các cháu còn mua thêm đá lạnh để ướp nữa, các cháu rất nhiệt tình giúp đỡ, hỏi han mình cần gì để giúp tôi thấy rất vui. Hy vọng những hoạt động tình nguyện này sẽ tiếp nối và nhân rộng hơn”.

Thầy giáo chia sẻ về hoạt động tiếp sức mùa thi 2019

Ngoài ra, chương trình tiếp sức mùa thi năm nay lực lượng tình nguyện viên trong tỉnh Quảng Nam tổ chức tại 50 điểm thi, với số lượng trung bình từ 20-30 tình nguyện viên/điểm, thì kỳ thi năm nay sẽ có khoảng 1.200 - 1.500 tình nguyện viên tham gia.

Về phía Tỉnh đoàn cũng đã chuẩn bị 600 chai nước suối, 500 áo, mũ cùng một số vật phẩm khác để hỗ trợ, trao tặng cho lực lượng tình nguyện viên tại các điểm tiếp sức mùa thi.

C.Bính-N.Linh