Tiếng Anh trẻ em: Từ vựng về trang phục - Thuộc lòng trong nháy mắt

(Dân trí) - Ngày tết sắp đến chính là lúc mẹ “tân trang” lại tủ đồ cho bé rồi! Bé sẽ lựa chọn một bộ cánh lộng lẫy hay những trang phục đơn giản để có thể giữ ấm trong mùa đông này? Video bài học dưới đây sẽ cung cấp các từ vựng tiếng Anh chủ đề trang phục qua chuyến đi chơi và mua sắm thú vị của đôi bạn Lio và Leo.

Video sẽ bật mí về kế hoạch mua sắm của anh chàng Leo với cô bạn thân Lio cho tết này. Họ sẽ lựa chọn những trang phục cho dịp đặc biệt này nhỉ? Biết đâu đây sẽ là gợi ý thú vị cho các bé đó!

Cùng xem video, học từ mới về chủ đề trang phục và cấu trúc câu hỏi giá trong tiếng Anh siêu đơn giản nhé!

Tiếng Anh trẻ em: Từ vựng về trang phục - Thuộc lòng trong nháy mắt

 

-Dưới đây là 9 từ vựng tiếng Anh chỉ trang phục:

Blouse - /blaʊs/ - Áo cánh

Jumper - /ˈdʒʌmpər/ - Áo len

Skirt - /skɜːrt/ - Váy

Trousers - /ˈtraʊzərz/ - Quần

Jeans - /dʒiːnz/ - Quần bò

Shoes - /ʃuː/ - Giầy

Sandals - /ˈsændl/ - Dép xăng - đan

Scarf - /skɑːrf/ - Khăn choàng

Jacket - /ˈdʒækɪt/ - Áo khoác

- Cấu trúc hỏi đáp về giá cả:

How much is that skirt? - Cái váy này giá bao nhiêu?

It’s 50,000 dong. - Nó có giá 50,000 dong ạ.

Qua video bài học này, bé chắc chắn sẽ có những gợi ý thú vị về bộ trang phục hoàn hảo cho dịp tết đặc biệt này. Đồng thời, bài tập đóng vai và trả lời về giá cả cuối video cũng sẽ khuyến khích con ghi nhớ từ vựng và vận dụng cấu trúc hỏi giá tốt hơn.

Video bài học được xây dựng chương trình sách giáo khoa tiếng Anh lớp 4 của Bộ Giáo dục nhằm  giúp con tự học và ôn lại kiến thức tiếng Anh trên trường một cách vui nhộn, sáng tạo.

Bé dễ tiếp thu tiếng Anh hơn qua các bài hát, câu chuyện vui nhộn và luyện phát âm tiếng Anh với giọng đọc của người bản ngữ.

Vũ Phong

Bài liên quan
Tiếng Anh trẻ em: Thám hiểm rừng xanh và luyện chủ đề con vật

Tiếng Anh trẻ em: Thám hiểm rừng xanh và luyện chủ đề con vật

Chủ đề con vật chắc chắn là một chủ đề không thể thiếu cho bé khi học tiếng Anh. Video dưới đây sẽ giúp các bé nhận biết và ghi nhớ tên gọi tiếng Anh của các loài vật trong khu rừng nhiệt đới một cách dễ dàng. Với những phiên bản hoạt hình sinh động cùng bài hát vui nhộn thám hiểm rừng xanh, video bài học dưới đây sẽ không khỏi khiến bé thích mê và học tập đầy hứng thú.
Tiếng Anh trẻ em: “Bỏ túi” từ vựng chỉ hoạt động qua câu chuyện "Lego bị ốm"

Tiếng Anh trẻ em: “Bỏ túi” từ vựng chỉ hoạt động qua câu chuyện "Lego bị ốm"

Các bé có tò mò về thế giới “tí hon” của anh chàng Lego Sunny đáng yêu không? Liệu cuộc sống hằng ngày của chú có khác chúng mình nhiều không nhỉ? Hãy tiếp tục theo dõi bài học số 4 trong series “Lego học tiếng Anh trong thế giới người thật” để khám cuộc sống thường ngày của chú và học từ vựng tiếng Anh về chủ đề thú vị này!
Đang được quan tâm