Thứ bảy, 02/02/2019 - 09:09

Tiếng Anh trẻ em: Đâu là những món bé ăn hàng ngày?

Dân trí

Dù ngày tết hay ngày thường thì những thức ăn và đồ uống dưới đây cũng sẽ không thể “vắng mặt” trong mỗi bữa cơm gia đình. Click, cùng xem video bài học và dạy bé từ vựng tiếng Anh chủ đề đồ ăn, thức uống bố mẹ nhé!

Hành trình khám phá các món ăn quen thuộc hằng ngày với một ngôn ngữ và cách thể hiện hoàn toàn mới chắc chắn sẽ không khỏi khiến bé tò mò và yêu thích tiếng Anh hơn.

Việc học tiếng Anh qua video bài hát vui nhộn sẽ là một ý tưởng tuyệt vời gỡ rối cho bố mẹ trong việc giúp con hứng thú với việc học tiếng Anh.

Tiếng Anh trẻ em: Đâu là những món bé ăn hàng ngày?

 

- 6 từ vựng tiếng Anh về thức ăn, đồ uống được sử dụng trong truyện:

Rice - /raɪs/ - Cơm

Noodle - /ˈnuːdl/ - Phở

Bread - /bred/ - Bánh mỳ

Vegetables - /ˈvedʒtəbl/ - Rau xanh

Water - /ˈwɔːtər/ - Nước

Lemonade - /ˌleməˈneɪd/ - Nước chanh

- Cấu trúc hỏi về đồ ăn ưa thích:

What is your favourite food? - Đồ ăn ưa thích của bạn là gì?

My favourite food is noodles. - Đồ ăn ưa thích của tớ là phở.

Việc học quá nhiều từ vựng tiếng Anh sẽ dễ khiến con nhanh chán và không hứng thú với việc học, tuy nhiên việc tìm ra giải pháp lại trở thành vấn đề đau đầu của các bố mẹ, đặc biệt là những ông bố, bà mẹ mong muốn con thành thạo tiếng Anh nhưng lại lúng túng vì thiếu phương pháp và lộ trình cụ thể.

Hình thức dạy qua video bài hát với hình ảnh sinh động chắc chắn sẽ mang lại sự thích thú và say mê học tiếng Anh hơn cho bé.

Ngoài ra, phần câu đố giải ô chữ cuối video sẽ là một cách hiệu quả giúp con ôn tập và ghi nhớ từ vựng được học một cách sáng tạo.

Vũ Phong