Thứ bảy, 17/11/2018 - 10:00

Tiếng Anh trẻ em: “Càn quét” từ vựng màu sắc với trò chơi “vẽ bàn tay cầu vồng”

Dân trí

Bài học này xin giới thiệu tới bố mẹ trò chơi "Colourful fingers" - tô vẽ bàn tay cầu vồng, giúp bé biến hóa sắc màu với những ngón tay xinh và học từ vựng tiếng Anh chủ đề màu sắc một cách sáng tạo thông qua video vui nhộn và đầy màu sắc.

Video không chỉ cung cấp từ vựng tiếng Anh cho 5 màu sắc cơ bản và được yêu thích nhất mà còn kèm theo cấu trúc tiếng Anh giúp con vận dụng và ghi nhớ ngay sau khi học.

Tiếng Anh trẻ em: “Càn quét” từ vựng màu sắc với trò chơi “vẽ bàn tay cầu vồng”

Việc học tiếng Anh sẽ trở nên thật thú vị với bé, giúp bé hứng thú hơn trong từng buổi học, đồng thời giải quyết vấn đề làm đau đầu các bậc phụ huynh khi con tỏ ra bất hợp tác trong việc làm quen với một ngôn ngữ hoàn toàn mới.

- Từ vựng tiếng Anh chủ đề màu sắc:

Red - /red/ - Màu đỏ

Green - /ɡriːn/ - Màu xanh lá

Yellow - /ˈjeloʊ/ - Màu vàng

Blue - /bluː/ - Màu xanh da trời

Purple - /ˈpɜːrpl/ - Màu tím

- Cấu trúc hỏi về màu sắc:

Red color, Where are you? - Màu đỏ ơi, bạn đâu rồi?

Here I am. - Mình ở đây.

Có rất nhiều phương pháp khác nhau để dạy bé tiếng Anh chủ đề màu sắc. Tuy nhiên, mặc dù đơn giản, bố mẹ sẽ không khỏi bối rối trong việc tìm cách khiến con hứng thú với các bài học tiếng Anh với nhiều từ vựng hoàn toàn mới.

Color - Màu sắc là một trong những chủ đề tiếng Anh cơ bản và thông dụng nhất. Với 5 màu sắc được dạy trong video “Càn quét từ vựng màu sắc với trò chơi sáng tạo: tô vẽ bàn tay cầu vồng”, bé đã có thể mô tả hầu hết các vật dụng xung quanh bằng tiếng Anh một cách dễ dàng.

Ngoài việc cùng con sáng tạo với trò chơi tô vẽ ngón tay cầu vồng này, bố mẹ cũng đừng quên cùng con ôn tập 5 từ vựng tiếng Anh chỉ màu sắc thường xuyên để con có thể vận dụng và ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

Vũ Phong