"Tiến sĩ y khoa trẻ nhất" được phụ trách Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

(Dân trí) - PGS.TS Nguyễn Thanh Hiệp (45 tuổi)- người được biết đến là tiến sĩ y khoa trẻ nhất Việt Nam, vừa được gia nhiệm vụ phụ trách quản lý Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Tiến sĩ y khoa trẻ nhất được phụ trách Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch - 1

PGS.TS Ngô Minh Xuân nhận quyết định làm Chủ tịch hội đồng trường trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 8/3, UBND TPHCM đã công bố quyết định về công nhận hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025 của trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch. PGS.TS Ngô Minh Xuân thôi giữ chức Hiệu trưởng Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Tiến sĩ y khoa trẻ nhất được phụ trách Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch - 2

PGS.TS Nguyễn Thanh Hiệp, Phó hiệu trưởng được giao nhiệm vụ phụ trách quản lý trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

UBND TPHCM cũng có quyết định giao nhiệm vụ phụ trách quản lý, lãnh đạo, điều hành hoạt động, thực hiện các giao dịch tài chính và thực hiện nhiệm vụ của hiệu trưởng Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Theo đó, PGS.TS Nguyễn Thanh Hiệp, quê Bình Dương được giao nhiệm vụ Phó hiệu trưởng phụ trách trường thay cho PGS.TS Ngô Minh Xuân.

Ông Hiệp có trình độ chuyên môn là bác sĩ chuyên ngành Y học gia đình. Năm 2005, ông tốt nghiệp tiến sĩ y khoa chuyên ngành Dịch tễ học lâm sàng ứng dụng tại Đại học Bordeaux (Pháp). Với luận án bảo vệ được đánh giá xuất sắc, ông là tiến sĩ y khoa trẻ nhất nước thời điểm đó. Năm 2015, bác sĩ Hiệp cũng là một trong những gương mặt trẻ nhất được phong học hàm phó giáo sư ngành y khoa.

Trước khi trở thành người đứng đầu Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ông Hiệp từng là giảng viên môn Dịch tễ học lâm sàng, lãnh đạo các phòng Quản lý đào tạo, Nghiên cứu khoa học, Hợp tác quốc tế, Trưởng phòng khám Bác sĩ gia đình, Phòng khám đa khoa. Năm 2015, ông làm Phó hiệu trưởng, Trưởng khoa Y tế công cộng.

Được biết trước đó, UBND TPHCM có quyết định công nhận Hội đồng trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhiệm kỳ 2020-2025 với 23 thành viên do PGS.TS Ngô Minh Xuân làm Chủ tịch Hội đồng trường.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch là cơ sở giáo dục trực thuộc UBND TPHCM, được thành lập năm 2008 trên cơ sở nâng cấp Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ y tế TP.HCM. Với nhiệm vụ đào tạo nhân lực ngành y cho TPHCM, ban đầu trường chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu thành phố, đến năm 2018 thì mở rộng tuyển sinh cả nước. Trong 3 năm vừa qua, trường phân bổ 50% chỉ tiêu cho thí sinh TP.HCM và 50% còn lại cho thí sinh các tỉnh thành phố khác.

Đang được quan tâm