Tiến sĩ, phó giáo sư một trường TPHCM có thu nhập 35 - 64 triệu đồng/tháng

(Dân trí) - Đây là con số thống kê của năm 2019, còn năm nay, PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM khẳng định mức thu nhập bình quân còn ở mức cao hơn.

Thông tin được PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM chia sẻ tại một tọa đàm giáo dục tổ chức ở TPHCM ngày 29/12. 

Ông Dũng cho biết: "Thời gian đầu quản lý trường, nhiều người thắc mắc sao thầy không đầu tư vào trang thiết bị, tập trung cho nghiên cứu. Tôi nói luôn, từ từ, chúng ta phải lo cho con người trước.

Trong những năm đầu tiên, trường dành 80% đầu tư cho con người, dồn hết vào việc trả lương. Năm ngoái, tại trường tiến sĩ có mức thu nhập bình quân 35 triệu/tháng, Phó giáo sư 64 triệu/tháng. Năm nay, mức thu nhập bình quân còn cao hơn nữa".  

Tiến sĩ, phó giáo sư một trường TPHCM có thu nhập 35 - 64 triệu đồng/tháng - 1

PGS.TS Đỗ Văn Dũng

PGS.TS Đỗ Văn Dũng cho biết, khi đổi mới, chuyển đổi số, ngoài thay đổi tư duy, tất cả mọi người phải làm việc rất cật lực nên cần phải trả lương xứng đáng. 

Trả thu nhập cao để người giỏi ở lại trường, tránh tình trạng chảy máu chất xám. Ngoài ra, điều này đã thu hút rất đông các em nghiên cứu sinh ở nước ngoài trở về làm việc, tăng chất lượng giảng viên của trường. Chỉ mới vài năm, số tiến sĩ ở trường từ 37 người và hiện nay tăng lên 267 người. 

Khi có người giỏi rồi, trường tập trung vào trang thiết bị. Hiện tại, mỗi năm trường chi 200 tỷ đồng vào trang thiết bị, phòng nghiên cứu. 

Tiến sĩ, phó giáo sư một trường TPHCM có thu nhập 35 - 64 triệu đồng/tháng - 2

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (Ảnh website nhà trường)

Theo ông Dũng, thầy giáo giỏi, cơ sở vật chất tốt, phương pháp đổi mới thì mới thu hút được người học, chất lượng đào tạo đảm bảo thì sinh viên ra trường mới làm được việc. 

Được biết, năm 2020, điểm trúng tuyển cao nhất bằng điểm thi tốt nghiệp THPT vào trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM là 27 điểm ở ngành Rotbot và trí tuệ nhân tạo.

Bài liên quan
Đang được quan tâm