Tiễn đưa người thầy mẫu mực, nhân từ

(Dân trí) - Sáng sớm nay 1/10, nhiều người thân, học trò có mặt tiễn đưa GS, NGND Hoàng Như Mai từ Nhà tang lễ TPHCM đến an táng tại nghĩa trang Thành phố.

Lễ truy điệu GS Hoàng Như Mai diễn ra sớm hơn so với thông tin ban đầu. Nhưng từ sáng sớm, hàng trăm người đã có mặt tại Nhà tang lễ TPHCM để tiễn đưa thầy. Biết tin thầy mất mất hôm nay mà giờ phút này nhiều học trò cũ cả thế hệ cách đây cả hơn nửa thế kỷ vẫn không kìm được giọt nước mắt tiếc thương.

Không chỉ người thân, học trò ở gần, rất nhiều học trò của GS Hoàng Như Mai sống ở khắp nơi vượt cả trăm cả ngàn cây số để hôm này kịp đến thắp cho thầy nén nhang và tiễn đưa thầy về nơi an nghỉ.

Tiễn đưa thầy về với đất mẹ
 
Nhiều học trò đến nhìn mặt thầy lần cuối.
Nhiều học trò đến nhìn mặt thầy lần cuối.

Khi bài điếu văn được đọc lên, hình ảnh GS Hoàng Như Mai với lối sống giản dị, phong thái đĩnh đạc, nhân cách thanh tao; một con người suốt đời tâm huyết, cống hiến không mệt mỏi hiện lên trước mắt mọi người. Với bao thế hệ học trò của thầy, hình ảnh đó đã trở nên gần gũi, thân quen và sẽ còn theo họ suốt cả cuộc đời.

Tiễn đưa thầy về với đất mẹ
Trong những ngày qua, rất nhiều người thân, học trò ở khắp mọi nơi về viếng và tiễn đưa GS, NGND Hoàng Như Mai. 

Đúng như con người giản dị, thanh tao của thầy, tiếng kèn trống trong lễ tang du dưa, êm nhẹ đưa thầy vào giấc ngủ bình yên sau quãng thời gian dài lao động miệt mài, nghiêm túc.

Thay cho sự đau thương, dòng người dự lễ tang dành cho người quá cố một sự kính cẩn, cảm phục cùng lời cầu chúc an nghỉ thanh thản đến thầy. Bởi thầy đã sống trọn đạo suốt một đời người.

Hoài Nam

Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM