Thương mại điện tử - Ngành học “hot” trong kỷ nguyên 4.0

(Dân trí) - Với phương thức xét tuyển, không qua thi tuyển, đại học văn bằng hai hệ chính quy tại Trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Quốc gia TP.HCM là một lựa chọn tốt cho tất cả thí sinh, với nhiều ngành nghề thuộc các lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý. Đặc biệt, đây là một trong số ít trường xét tuyển văn bằng hai hệ chính quy ngành Thương mại điện tử.

Ngành học đang dẫn đầu xu hướng trong kỷ nguyên số hóa

Nói đến sự phát triển của thương mại điện tử tại Việt Nam, không thể không kể đến các “ông lớn” đang lên như Tiki, Sendo, Shopee... Sự tồn tại này minh chứng rõ nét cho một câu Bill Gates từng nói: “Từ 5 đến 10 năm nữa, nếu bạn không kinh doanh qua Internet thì tốt nhất bạn đừng nên kinh doanh nữa!”. Thật vậy, xu hướng kinh doanh, truyền thông, marketing hiện nay đã và đang tiếp tục chuyển từ truyền thống sang trực tuyến, chiếm phần lớn doanh thu cũng như thị phần của các ngành nghề.

Phòng Nghiên cứu kinh doanh thông minh (BI Lab) tại UEL phục vụ đào tạo Thương mại điện tử.
Phòng Nghiên cứu kinh doanh thông minh (BI Lab) tại UEL phục vụ đào tạo Thương mại điện tử.

Theo dự báo của Bộ Công thương, đến năm 2020, khoảng 30% dân số Việt Nam sẽ tham gia hoạt động mua sắm online, đạt 350 USD/người và đạt 10 tỉ USD/năm, chiếm 5% tổng mức bán lẻ của cả nền kinh tế. Những tín hiệu lạc quan ấy là cơ sở để các bạn trẻ vững tin chọn lựa Thương mại điện tử - ngành học đang dẫn đầu xu hướng trong kỷ nguyên số hóa.

Học văn bằng hai Thương mại điện tử tại trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM

Năm 2018, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM (UEL) tuyển sinh văn bằng hai hệ chính quy ngành Thương mại điện tử. Điểm nổi bật trong phương thức tuyển sinh văn bằng hai hệ chính quy của UEL là chỉ xét tuyển hồ sơ, không thi tuyển đầu vào, tạo điều kiện tối đa cho người học bởi đa số những người đã có một văn bằng đại học đều đáp ứng những yêu cầu xét tuyển mà các trường đưa ra.

UEL là một trong những cơ sở đào tạo đại học đầu tiên trên cả nước có mã ngành đào tạo Thương mại điện tử. Nhà trường trang bị phòng học, phòng máy tính, phòng thực hành và đang triển khai hệ thống E-learning để phục vụ tốt nhất cho ngành học kỷ nguyên 4.0. Chất lượng đào tạo và mối quan hệ hợp tác thân thiết với các đơn vị lớn như SAP Vietnam, Global CyberSoft, Ernst & Young Vietnam, PwC Vietnam, KPMG Vietnam, KMS Technology,… là sự bảo đảm tốt nhất về cơ hộp thực tập, kiến tập và việc làm cho sinh viên theo học Thương mại điện tử tại UEL. Với những lợi thế đó, hiện nay, ĐH Quốc gia TP.HCM giao cho UEL xây dựng chương trình giáo dục 4.0 cho ngành Thương mại điện tử của trường.

Doanh nghiệp về thương mại điện tử tham gia Ngày hội tuyển dụng tại UEL.
Doanh nghiệp về thương mại điện tử tham gia Ngày hội tuyển dụng tại UEL.

Cơ hội rộng mở cho các thí sinh với đa dạng các ngành đào tạo văn bằng hai

Bên cạnh ngành Thương mại điện tử, trong tháng 10/2018, UEL đang tuyển sinh văn bằng hai hệ chính quy nhiều ngành thuộc lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý. Cụ thể: Kinh tế đối ngoại (Kinh tế quốc tế), Quản trị kinh doanh, Luật dân sự và Luật kinh tế. Nhà trường dành chỉ tiêu 50 cho mỗi ngành đang tuyển sinh. Thế mạnh của UEL là đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giảng dạy và làm việc thực tế; đội ngũ cán bộ quản lý nhiệt tình và trách nhiệm.

Tất cả các ngành học này đều tuyển sinh với hình thức xét tuyển, không cần qua thi tuyển và sau khi trúng tuyển, người học sẽ học tại TP.HCM. Đây là cơ hội tốt để người học lấy thêm một bằng đại học có giá trị của trường thành viên Đại học Quốc gia TP.HCM sau khi hoàn thành 2 năm học tập.

Mọi thông tin về tuyển sinh đại học văn bằng hai hệ hệ chính quy năm 2018 có thể tìm hiểu chi tiết tại http://tuyensinh.uel.edu.vn hoặc http://pdt.uel.edu.vn

hoặc Liên hệ Phòng Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế - Luật

Khu phố 3, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP.HCM

Tel: 028 372 44 552 hoặc 028 372.44.555 (số nội bộ 6313)

Email: phongdaotao@uel.edu.vn

Facebook: fb.com/PDT.UEL