Thúc đẩy tinh thần thể thao của trẻ sau dịch với giải chạy bộ trực tuyến MILO Erun

(Dân trí) - Trong bối cảnh sống chung với dịch bệnh, nhiều bậc cha mẹ mong muốn tìm những sân chơi giúp trẻ vui khỏe nhưng vẫn an toàn. Nắm bắt được nhu cầu này, Nestlé MILO mang đến Giải chạy bộ trực tuyến cho trẻ em đầu tiên, được đông đảo phụ huynh hưởng ứng.

Sân chơi nào để con được năng động mà vẫn an toàn?

Đại dịch Covid-19 gây ra khó khăn trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của cả phụ huynh và các con. Khi đó, mọi thứ đều đảo lộn, các thiết bị điện tử trở thành vật trung tâm và không thể thiếu mỗi ngày, ít nhất là đối với việc học trực tuyến của con trẻ.

Do đó, khi Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo về việc quay trở lại trường học trực tiếp, không ít phụ huynh đã hoan nghênh, khấp khởi, song cũng dấy lên nhiều nỗi lo âu. Bởi khi dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường, các hoạt động ngoại khóa hay những sân chơi thể thao giúp các em giải phóng năng lượng lại là nơi tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao.

Thúc đẩy tinh thần thể thao của trẻ sau dịch với giải chạy bộ trực tuyến MILO Erun - 1
Mặc dù nhiều trường đã cho trẻ đi học lại, nhưng các hoạt động ngoại khóa vẫn còn hạn chế để đảm bảo an toàn dịch bệnh.

"Các con đã học trực tuyến trong thời gian dài vừa qua, vì vậy, khi có thông báo được quay trở lại trường học trực tiếp với thầy cô và bạn bè, tôi mừng nhưng cũng lo lắng. Khi học ở trường, ít nhất con sẽ được vui chơi với bạn bè, được vận động thể chất, nhưng cũng rất lo nếu các con lây nhiễm chéo cho nhau", chị Hoàng Ly (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.

Do đó, các bậc phụ huynh luôn có nhu cầu tìm cho con một môn thể thao phù hợp với thể chất, đảm bảo an toàn và tập cùng con nhằm giải tỏa tâm lý cũng như giúp con khỏe mạnh. Các môn phù hợp, có thể thực hiện ngay trong không gian sống của gia đình có thể kể đến như: đi bộ, chạy bộ, đạp xe,…

Trong thời gian qua, Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương cũng tổ chức "Sân chơi cuối tuần online cho thanh thiếu niên" với mong muốn tạo cơ hội cho các em được vui chơi, trải nghiệm an toàn vào những ngày cuối tuần cũng như trang bị kỹ năng sống, thực hành kỹ năng xã hội,…

Không thể bỏ lỡ giải chạy bộ trực tuyến cho trẻ em đầu tiên của Nestlé MILO

Để hình thành thói quen vận động, phụ huynh phải kiên trì thay đổi hoạt động rèn luyện thể chất thường xuyên để tạo niềm thích thú, phấn khởi cho trẻ. Nhận thấy rõ nhu cầu này trong giai đoạn bình thường mới, Nestlé MILO mang đến Giải chạy bộ trực tuyến đầu tiên cho trẻ em - phiên bản mới nhất của "Ngày hội đi bộ" MILO Erun, một trong những hoạt động thường niên tiêu biểu của chương trình Năng Động Việt Nam. Giải chạy trực tuyến năm nay hưởng ứng chủ đề "Theo dấu chân huyền thoại" của cuộc thi Tiền Phong Marathon 2022 mà Nestlé MILO là nhà tài trợ.

Đến với sân chơi mới mẻ này, mẹ và bé sẽ có cơ hội cùng tận hưởng những phút giây năng động dịp cuối tuần ngay tại không gian sống của mình mà vẫn an toàn và không cần đi đâu xa. Để tham gia, mẹ và bé có thể đăng ký ngay trên ứng dụng Strava liên kết iRace với giao diện thân thiện, dễ thao tác.

Bằng cách đi bộ hoặc chạy bộ ở cự ly 2 km tại bất kỳ đâu như sân nhà, công viên trước nhà, sân vận động gần nhà, máy chạy bộ… trong hai ngày 2-3/4 và bật ứng dụng Strava, mẹ có thể giúp bé dễ dàng ghi lại chính xác thành tích của bản thân để tranh tài cùng các "vận động viên" nhí năng động khác.

20 "runner nhí" sẽ được chọn ngẫu nhiên trong số những thí sinh hoàn thành cự ly 2km giải chạy đặt ra để nhận bộ quà tặng Năng lượng xanh từ Nestlé MILO bao gồm: 01 thùng sản phẩm MILO Nhí 115ML, 01 balo Phi hành gia MILO, 01 túi đeo chéo chiếc giày MILO và 01 bộ LEGO BricQ.

Thúc đẩy tinh thần thể thao của trẻ sau dịch với giải chạy bộ trực tuyến MILO Erun - 2
Bộ quà tặng Năng lượng xanh Nestlé MILO sẽ được trao cho 20 thí sinh may mắn và xuất sắc hoàn thành cự ly 2 km (Ảnh: Nestlé MILO).

Về cách thức tham gia, các phụ huynh có thể tham khảo và đăng ký trực tiếp cho bé tại: https://irace.vn/races/milo-erun.