Thừa Thiên Huế: Tuyên dương các học sinh đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

(Dân trí) - Sáng ngày 11/2, tại trường THPT chuyên Quốc học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng các học sinh đạt giải nhất trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019.

Đến dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ; cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở GD-ĐT cùng thầy cô và học sinh trường THPT chuyên Quốc học Huế.

Thừa Thiên Huế: Tuyên dương các học sinh đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia - 1

Buổi lễ tuyên dương khen thưởng học sinh đạt giải Nhất kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra trong không khí vui tươi năm mới Kỷ Hợi

 

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng thầy cô và học sinh trường THPT chuyên Quốc học Huế đã được nghe thư chúc mừng của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ gửi đến đội tuyển học sinh giỏi tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019, đồng thời nghe công bố Quyết định tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 em đạt giải nhất quốc gia gồm: em Hoàng Huy Tú, lớp 12 chuyên Hóa trường THPT chuyên Quốc học Huế; em Tống Phước Thanh Bình và em Lê Công Minh Hiếu, cùng lớp 11 chuyên Lý trường THPT chuyên Quốc học Huế.

Thừa Thiên Huế: Tuyên dương các học sinh đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia - 2

3 học sinh đạt giải Nhất kỳ thi THPT Quốc gia 2019 được tuyên dương khen thưởng 

 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã biểu dương và chúc mừng các em đã biết phát huy nghị lực, ý chí và quyết tâm chinh phục đỉnh cao tri thức đễ đạt giải cao trong kỳ học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019. Thành tích của các em đã làm rạng danh trí tuệ và tô thắm thêm truyền thống của vùng đất Thừa Thiên Huế văn hiến và hiếu học; khẳng định “Thừa Thiên Huế là trung tâm giáo dục đào tạo đa ngành đa lĩnh vực, chất lượng cao của cả nước”, đồng thời là tấm gương sáng trong học tập, tu dưỡng, là tài năng và trí tuệ của đất nước, của Thừa Thiên Huế trong hiện tại và tương lai.

Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng, với sự nỗ lực của toàn ngành Giáo dục, sự tâm huyết, hi sinh thầm lặng của các thầy cô giáo, niềm khát khao và ý chí chinh phục đỉnh cao tri thức của các em học sinh sẽ tiếp tục có nhiều và nhiều hơn nữa học sinh Thừa Thiên Huế đạt giải cao tại các cuộc thi quốc gia và quốc tế.

 

Thừa Thiên Huế: Tuyên dương các học sinh đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia - 3

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ gửi niềm tin vào thế hệ trẻ tài năng của Thừa Thiên Huế

 

Nhằm động viên và khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh đang học dưới mái trường Quốc học - ngôi trường nổi tiếng ở cố đô Huế và Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ gửi đến các học sinh một thông điệp rằng “Hôm nay các em tự hào về trường THPT chuyên Quốc học, ngày mai trường THPT chuyên Quốc học sẽ tự hào về các em”.

Ngọc Minh - Đại Dương