Thứ ba, 11/05/2021 - 15:09

Thừa Thiên Huế sẽ thi học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến

Dân trí

Hình thức thi học kỳ 2 trực tuyến đang được ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế lên phương án và áp dụng ngay trong những ngày tới khi học sinh toàn tỉnh tạm dừng tới trường do dịch bệnh Covid-19.

Ngày 11/5, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, học sinh toàn tỉnh phải nghỉ học và chuyển sang học trực tuyến trong thời gian thi học kỳ 2. Vì vậy, ngành giáo dục tỉnh đã lên phương án cho việc thi học kỳ 2 này bằng hình thức trực tuyến.

Dù thời gian thi học kỳ 2 bằng phương pháp này vừa được thông báo, rất cận kề, tuy nhiên do từ mùa dịch năm ngoái nhiều trường học đã tổ chức cho học sinh học trực tuyến nên đã khá quen thuộc, không bị động

Tùy theo điều kiện cụ thể của từng vùng, từng trường mà sẽ cho tổ chức thi trực tuyến theo cách thức phù hợp. Đề thi phải thiết kế phù hợp để đánh giá đúng năng lực học sinh.

Nhà trường phải có biện pháp theo dõi quá trình làm bài của các em nhằm đảm bảo tính chính xác, công bằng, trung thực, khách quan. Bài kiểm tra phải đúng do học sinh thực hiện, đánh giá được đúng năng lực của học sinh.

Thừa Thiên Huế sẽ thi học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến - 1

Học sinh Thừa Thiên Huế đã làm quen các hình thức học tập, kiểm tra online ở những đợt dịch Covid-19 trước vào năm 2020, nên việc thi học kỳ 2 năm học 2020-2021 không có gì quá bỡ ngỡ đối với các em (ảnh: H.Thu).

Đối với các học sinh không có đủ điều kiện máy móc để thi trực tuyến, nhà trường sẽ cử thầy cô giáo đến nhà các em và đưa máy cho học sinh làm bài thi tại nhà, hoặc cho các em làm bài thi bằng giấy tại nhà rồi thu lại. 

Riêng đối với các trường chưa hoàn thành chương trình học thì tiếp tục chuyển sang dạy học online như đã từng làm ở mùa dịch Covid-19 năm 2020 và kiểm tra các môn chưa hoàn tất cũng bằng hình thức online.

Đặc biệt, với khu vực đang bị phong tỏa, cách ly tạm thời do có liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ theo dõi diễn biến, tình hình dịch bệnh để có phương án dạy học và thi học kỳ chậm hơn các trường học không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Đại Dương

Đáng quan tâm