Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển kiểm tra thi tại Kon Tum

(Dân trí) - Sáng ngày 3/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cùng đoàn công tác của Bộ có chuyến thị sát, kiểm tra công tác coi thi, tình hình thí sinh đi thi THPT Quốc gia 2016 tại tỉnh Kon Tum.

Có mặt tại Trường THPT Nguyễn Văn Cừ (Đăk Tô, Kon Tum, cụm thi do Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum chủ trì) ngay từ đầu giờ thi, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển đã hỏi thăm tình hình làm bài thi, ăn ở của các thí sinh, đặc biệt là thí sinh người dân tộc thiểu số.

Các thầy cô tại điểm trường báo cáo với Thứ trưởng, học sinh người dân tộc thiểu số được bố trí ăn ở miễn phí cạnh điểm thi, các địa phương cũng đã hỗ trợ kinh phí cho các em đi thi.

Tại cụm thi do Trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng chủ trì ở Kon Tum, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển đã đi thị sát điểm thi tại Trường CĐ Sư phạm Kon Tum.

Báo cáo với Thứ trưởng và đoàn công tác của Bộ GD&ĐT, Ts Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng - Chủ tịch Hội đồng cụm thi - cho biết, cụm thi Đại học tại Kon Tum có 2.593 thí sinh dự thi. Các thí sinh được bố trí tại 96 phòng thi với 3 điểm thi, mỗi phòng thi tối đa chỉ có 24 thí sinh. Trường Đại học Ngoại ngữ đã điều động 96 cán bộ phối hợp với các giáo viên tại Kon Tum coi thi. Đề thi cũng được vận chuyển từ Đà Nẵng lên.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển và đoàn công tác kiểm tra tình hình thi tốt nghiệp THPT tại Kon Tum.
Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển và đoàn công tác kiểm tra tình hình thi tốt nghiệp THPT tại Kon Tum.

Hội đồng thi cho biết, 2 ngày thi đầu tiên, công tác coi thi được thực hiện đúng kế hoạch đề ra, an toàn, đúng quy chế… Tuy nhiên, buổi thi môn Văn đã có 1 thí sinh bị lập biên bản vì vi phạm quy chế thi.

Qua kiểm tra, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển và đoàn công tác đánh giá cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng về công tác tổ chức, chỉ đạo thực hiện, vận chuyển đề thi… Tại đây, Thứ trưởng đã ghi nhận được sự nghiêm túc trong cách bố trí phòng thi, và vẫn tạo được sự thoải mái cho thí sinh khi làm bài.

Ngoài ra, Thứ trưởng cũng nhắc nhở cụm thi Kon Tum không được chủ quan, lơ là, tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác thi trong những ngày tiếp theo, bảo đảm kỳ thi diễn ra thành công, đạt kết quả cao nhất.

Thiên Thư