Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Văn Nhung thăm Viện Ngôn ngữ quốc tế ILA Vietnam

Chiều 3/7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Văn Nhung đã đến thăm, gặp gỡ giáo viên, học sinh và tìm hiểu môi trường học tập tại Viện ngôn ngữ Quốc tế ILA Vietnam (chi nhánh Hà Nội).

Đây là thành viên của Study Group, một trong những tổ chức giáo dục Anh quốc uy tín và thành công nhất trên thế giới.

Với mục tiêu xây dựng một môi trường học tập đạt tiêu chuẩn, chất lượng quốc tế ngay tại Hà Nội, ILA Vietnam đã dành sự quan tâm đặc biệt và đầu tư nhiều vào tài liệu học tập cũng như cơ sở vật chất. Trường có 13 phòng học rộng rãi, thiếu kế đủ ánh sáng, được trang bị máy điều hòa nhiệt độ và các phương tiện nghe nhìn tiên tiến như tivi màn hình phẳng, đầu DVD, nhiều dụng cụ học tập và trợ giảng thiết yếu nhất. Trường có 100% giáo viên nước ngoài và đã đào tạo nhiều học sinh, sinh viên xuất sắc. Sau khi trao đổi tình hình của viện với Tổng Giám đốc Viện Ngôn ngữ ILA Vietnam, ông Tony Williams, Thứ trưởng đã xuống từng lớp trao đổi tình hình học tập với các em.

Thứ trưởng bất ngờ khi tham quan một lớp học của các em độ tuổi THCS, các em đã cùng thứ trưởng nói chuyện lưu loát bằng tiếng Anh. Các em còn trình bày với Thứ trưởng về những ước mơ của mình. Thứ trưởng rất hoan nghênh ý thức học tập và rèn luyện để đóng góp sức mình phát triển đất nước Việt Nam mà các em vừa bày tỏ. Khi đến thăm quan thư viện, thứ trưởng khuyên viện nên đầu tư và cập nhật nhiều hơn về sách để tạo sự rộng mở, mới mẻ cho các em.
 
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Văn Nhung thăm Viện Ngôn ngữ quốc tế ILA Vietnam - 1

Hiện ILA Vietnam có tổng cộng 8 trung tâm đào tạo khắp toàn quốc là Tp. HCM (4 trung tâm), Vũng Tàu (1 trung tâm), Đà Nẵng (1 trung tâm) Hà Nội (1 trung tâm). Trong năm 2008. Vào tháng 9/2008 tới đây, thêm một trung tâm nữa của ILA Vietnam sẽ chính thức đi vào hoạt động tại địa chỉ 60 A Trường Sơn, Tân Bình, Tp. HCM.

Thứ trưởng hoan nghênh Viện đã biết kết hợp giữa việc học và hành. Việc học tập rèn luyện cùng với các hoạt động ngoại khóa bổ ích và hấp dẫn như dã ngoại khu sinh thái Đầm Long, cuộc thi thiết kế trang phục, tạo hình bí đỏ kỳ dị và lễ hội Haloween... giúp học sinh tăng cường vốn sống, hiểu biết văn hóa các nước và xây dựng tính tự tin, độc lập trong giao tiếp và trong học tập.

Ông Tony Williams cho biết: “Đầu tháng 9, ILA Vietnam sẽ gửi hồ sơ xin thành lập trường THPT theo tiêu chuẩn Anh Quốc tại Việt Nam. Nếu thuận lợi thì năm 2010 trường sẽ tuyển sinh lớp đầu tiên. Theo Thứ trưởng Trần Văn Nhung “Việc xây dựng trường quốc tế tại Việt Nam luôn được hoan nghênh. Đây là cơ hội cho các em học sinh có thể lựa chọn những trường phù hợp nhất cho mình đồng thời tạo nên một môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa các trường quốc tế. Tuy nhiên, sẽ không có đặc cách chương trình đào tạo cho các trường quốc tế. Nghĩa là trong trường vẫn phải có chương trình đào tạo về văn học, lịch sử và địa lý bằng tiếng Việt”.