Thứ trưởng Bộ GD&ĐT thanh tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia tại Thanh Hóa

(Dân trí) - Sáng ngày 15/6, bà Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã dẫn đầu đoàn kiểm tra về làm việc với Ban chỉ đạo thi tỉnh Thanh Hóa để kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia năm 2016 tại địa phương này.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo thi tỉnh Thanh Hóa, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại địa phương đã hoàn tất. Về cơ sở vật chất chuẩn bị cho kỳ thi đã được kiểm tra đầy đủ. Đặc biệt, công tác in sao đề thi được đảm bảo an toàn. Việc giao nhận, vận chuyển đề thi sẽ được bắt đầu vào sáng ngày 29/6/2016. Ngoài ra, tỉnh Thanh Hóa cũng huy động các sở, ban, ngành có liên quan tham gia phục vụ kỳ thi.

Bà Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia tại Thanh Hóa
Bà Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia tại Thanh Hóa

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại Thanh Hóa có 2 Hội đồng thi: Hội đồng thi do Sở GD&ĐT Thanh Hóa chủ trì dành cho những thí sinh chỉ dự thi để xét tốt nghiệp THPT, có 17.040 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, môn Toán có 17.032 thí sinh, Lý: 878, Ngữ Văn: 16.907, Lịch Sử: 1.346, Địa Lý: 14.796, Sinh học: 1.656, Sinh học: 1.656, Tiếng Anh: 14.325 thí sinh.

Hội đồng thi này được tổ chức tại 37 điểm thi với 723 phòng thi. Ban chỉ đạo thi sẽ huy động 1.446 cán bộ coi thi, trong đó, có 723 cán bộ coi thi là cán bộ, giáo viên các trường THPT trên địa bàn và 723 cán bộ của các trường Đại học, Cao đẳng phối hợp, gồm: Trường Đại học Hà Nội có 100 cán bộ, Đại học Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa: 273, Cao đẳng Y tế: 260, Cao đẳng Nông lâm: 45 cán bộ, Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật công thương: 45 người.

Đối với cụm thi số 34, do Trường Đại học Hồng Đức chủ trì dành cho thí sinh dự thi vừa xét công nhận tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển Đại học. Cụm thi này có 20.278 thí sinh đăng ký dự thi, được tổ chức tại 28 điểm thi với 704 phòng thi và huy động hơn 1.900 cán bộ coi thi.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã đề cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 của tỉnh Thanh Hóa. Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa yêu cầu các Hội đồng thi thực hiện nghiêm túc các quy định về kỳ thi từ khâu in sao đề thi, coi thi và chấm thi.

Ban chỉ đạo thi tỉnh Thanh Hóa cho biết đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi
Ban chỉ đạo thi tỉnh Thanh Hóa cho biết đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi

Đồng thời, đề nghị Ban chỉ đạo thi Thanh Hóa quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh, nhất là những thí sinh ở xa, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, dân tộc thiểu số; huy động các nhà hảo tâm chia sẻ, hỗ trợ để các em yên tâm tham gia kỳ thi; quan tâm đến vấn đề ăn, ở của thí sinh và người nhà thí sinh.

Đối với những sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng làm cán bộ coi thi phải được tổ chức tập huấn kỹ để xử lý tốt các tình huống xảy ra trong quá trình coi thi; vấn đề an toàn giao thông, phòng tránh cháy nổ phải được chú trọng. Ban chỉ đạo thi phải tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định…

Duy Tuyên