Thủ khoa Học viện Hải quân có thành tích “khủng” chia sẻ bí quyết học tập

(Dân trí) - Sinh ra và lớn lên trên quê hương Quảng Trị anh hùng, sau 5 năm phấn đấu học tập tại Học viện Hải quân Nha Trang, Nguyễn Quốc Ngữ trở thành thủ khoa đầu ra khóa 60 - niên khóa 2015-2020.

Thủ khoa Học viện Hải quân có thành tích “khủng” chia sẻ bí quyết học tập - 1

Nguyễn Quốc Ngữ (áo trắng) trong buổi lễ tham gia đối ngoại quân sự

Nguyễn Quốc Ngữ, lớp trưởng lớp CSB10, Đại đội 1, Tiểu đoàn 4, Học viện Hải quân Nha Trang là thủ khoa khóa 60 - niên khóa 2015-2020. Sinh ra và lớn lên trên quê hương Quảng Trị anh hùng, có truyền thống hiếu học, từ nhỏ Quốc Ngữ đã ước mơ được mang trên mình bộ quân phục Hải quân.

Năm 2015, ước mơ của Quốc Ngữ đã trở thành hiện thực khi trúng tuyển vào Học viện Hải quân Nha Trang với số điểm 24,5. Ngay từ những ngày đầu tiên bước vào môi trường quân ngũ, Quốc Ngữ đã không ngừng học tập rèn luyện, phấn đấu để trở thành người Sĩ quan Hải quân ưu tú.

5 năm liên tục Quốc Ngữ đạt học viên loại Giỏi với số điểm trung bình toàn khóa đạt 8,34; hai lần đạt giải Ba kì thi Olympic tiếng Anh cấp Học viện và được chọn vào tham gia đội tuyển thi Olympic tiếng Anh toàn quân.

Về nghiên cứu, Quốc Ngữ cũng tham gia nghiên cứu đề tài khoa học “Ứng dụng phần mềm Microsoft Excel trong giải các bài toàn thiên văn” của Khoa Hàng hải.

Đáng chú ý, Quốc Ngữ được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2016 đến năm 2017; được Bộ Quốc phòng tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quân” năm 2019.

Thủ khoa Học viện Hải quân có thành tích “khủng” chia sẻ bí quyết học tập - 2

Quốc Ngữ trong một lần tham gia hiến máu tình nguyện vì cộng đồng

Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết học tập, Quốc Ngữ cho biết: “Trước hết mình phải xác định động cơ và mục tiêu phấn đấu rõ ràng, bên cạnh đó phải tìm được niềm vui, hứng thú, đam mê thì bản thân mới có động lực, có ý chí quyết tâm học tập và rèn luyện".

Quốc Ngữ chia sẻ để có kết quả học tập tốt cần đặt mình trong một môi trường thi đua học tập, cố gắng giành thành tích cao trong mọi môn học. Điều quan trọng nữa là, làm thế nào để đem kiến thức và năng lực của bản thân sử dụng vào thực tế, biến kiến thức của sách vở, từ các nguồn khác thành của mình.

Với những nỗ lực của mình, năm 2020, Quốc Ngữ đã bảo vệ thành công khóa luận tốt nghiệp bằng ngoại ngữ với số điểm 9,5 và là tân thủ khoa ưu tú của khóa 60.

Đang được quan tâm