Thủ khoa đạt 28,75 điểm vào ĐH Y dược TPHCM được nhận học bổng đầu năm

(Dân trí) - Tại ngày Hội Tân sinh viên năm 2019 lần đầu tiên được trường ĐH Y dược TP.HCM tổ chức vào ngày 15/9, em Phạm Tiến Trung (Đồng Nai) - sinh viên năm nhất ngành Y đa khoa, là thủ khoa đầu vào của trường với tổng điểm 3 môn 28,75 đã được tuyên dương và nhận học bổng.

Phạm Tiến Trung là cựu học sinh lớp 12 chuyên Hóa 2 Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 lấy kết quả xét tuyển ĐH, Trung đạt 28,75 điểm khối B, trong đó Toán và Sinh đều 10 điểm và Hóa 8,75 điểm.

Thủ khoa đạt 28,75 điểm vào ĐH Y dược TPHCM được nhận học bổng đầu năm - 1

Em Phạm Tiến Trung được thầy hiệu trưởng Trần Diệp Tuấn (bìa trái) và đại diện doanh nghiệp trao học bổng về thành tích đỗ thủ khoa đầu vào năm nay.

Không chỉ là thủ khoa của trường ĐH Y dược TP.HCM, Tiến Trung còn “giành” luôn danh hiệu thủ khoa khối B của tỉnh Đồng Nai trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Để trúng tuyển vào ngành Y khoa của ngôi trường đào tạo ngành Y nổi tiếng phía Nam, Trung đã nỗ lực suốt thời gian dài. Trung cho biết, ngoài việc tập trung hơn với những bài giảng trên lớp của thầy cô, em còn thường xuyên lên mạng học nhóm chuyên ngành Toán, Hóa, Sinh và luôn tìm được điều học hỏi từ các chuyên gia, người giỏi rồi từ đó khắc phục những sai sót. Trung “bật mí” rằng, bản thân em học nhiều thầy sẽ có nhiều kiến thức và nhiều phương pháp giải bài hơn.

Điều bất ngờ hơn dù là học sinh giỏi nhưng Trung cũng rất mê chơi game, xem phim, đá bóng và tán gẫu với bạn bè. Tân thủ khoa chia sẻ rằng, đó là cách tạo tâm trạng thoải mái giúp cậu giảm căng thẳng đầu óc sau những đề bài hóc búa.

Được biết, ngày hội Tân sinh viên năm 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại trường ĐH Y dược TP.HCM với sự đầu tư về quy mô và nội dung chương trình sự đầu tư về quy mô và nội dung chương trình. Chương trình tạo không gian cho tân sinh viên tiếp cận những tiến bộ về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực y tế và công nghệ 4.0.

Dịp này, Đoàn trường ĐH Y dược TP.HCM phối hợp với công ty YouMed Việt Nam trao tặng suất học bổng trị giá 13 triệu đồng cho thủ khoa Phạm Tiến Trung với thành tích thủ khoa đầu vào của trường. Học bổng mang lại động lực khuyến khích cho thế hệ bác sĩ tương lai nỗ lực học tập và không ngừng cập nhật những xu hướng trong lĩnh vực y tế và công nghệ của thời đại.

Thủ khoa đạt 28,75 điểm vào ĐH Y dược TPHCM được nhận học bổng đầu năm - 2

PGS.TS Trần Diệp Tuấn, hiệu trưởng trường ĐH Y dược TPHCM đã có buổi trò chuyện với các tân sinh viên năm 2019

Đặc biệt, trong ngày hội này, PGS.TS Trần Diệp Tuấn, hiệu trưởng nhà trường đã có buổi trò chuyện với các tân khoa thay cho bài phát biểu đơn thuần. Ông Tuấn cho rằng các tân sinh viên đã bước vào môi trường học mới khác biệt với thời phổ thông. Đặc biệt, các bạn phải tự quyết định cho bản thân mình nhiều điều trong cuộc sống, học tập và tương lai. Theo ông Tuấn, ngoài việc học thì các sinh viên phải biết rèn luyện sức khoẻ, phải biết sắp xếp để cân bằng giữa việc học và chơi, hoạt động thể chất… cũng như mở rộng tấm lòng và trải nghiệm với bạn bè.

Lê Phương

Tin liên quan
Nữ thủ khoa xinh đẹp ĐH Văn hóa Hà Nội và niềm đam mê đặc biệt với môn Sử

Nữ thủ khoa xinh đẹp ĐH Văn hóa Hà Nội và niềm đam mê đặc biệt với môn Sử

Trong bối cảnh gần đây môn Lịch sử bị nhiều bạn trẻ "thờ ơ" và điểm thi THPT quốc gia môn này ở ngưỡng thấp, vẫn nổi lên những điểm sáng có niềm đam mê đặc biệt với môn Sử. Một trong số đó là em Vương Thị Thương Thương, thủ khoa đầu vào khối C Trường Đại học Văn hóa Hà Nội với tổng số điểm 27,5, trong đó môn Lịch sử đạt 9,25 điểm.