Thu hồi 16 bằng tốt nghiệp trung cấp của giáo viên Trường THPT Cao Bá Quát

(Dân trí) - Hà Nội vừa thu hồi 16 tấm bằng tốt nghiệp trung cấp ngành Công nghệ thông tin của giáo viên Trường THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm do không đúng tên ngành/nghề đào tạo.

Trao đổi với PV Dân trí, đại diện Thanh tra Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, việc thu hồi bằng tốt nghiệp trung cấp trên đây được thực hiện theo kết luận của Sở LĐ-TB&XH Hà Nội.

Chuyện cấp lại bằng không ảnh hưởng đến quyền lợi và kết quả của các giáo viên này.

Nguyên nhân, Trường Trung cấp Tổng hợp Hà Nội cấp bằng cho 16 giáo viên Trường THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm nhưng ghi tên ngành đào tạo không đúng và phải thu hồi để cấp lại.

Cụ thể, tại thời điểm tháng 12/2018, Trường Trung cấp Tổng hợp Hà Nội được phép tổ chức tuyển sinh, đào tạo nghề Lập trình/Phân tích hệ thống, trình độ trung cấp.

Tuy nhiên, qua rà soát của các cơ quan chức năng cho thấy, tên ngành/nghề ghi trong bằng tốt nghiệp trung cấp của 16 học viên Trường THPT Cao Bá Quát- Gia Lâm ghi Công nghệ thông tin, không đúng với tên nghề nhà trường đã thực hiện tổ chức đào tạo là nghề Lập trình/Phân tích hệ thống.

Việc thu hồi bằng tốt nghiệp nhằm sửa lại đúng với ngành nghề đào tạo, đồng thời cấp lại bằng tốt nghiệp cho các giáo viên trên.

Trước đó, Sở GD-ĐT Hà Nội nhận được đơn đề nghị của một giáo viên trường THPT Cao Bá Quát, Gia Lâm.

Trong đó, đơn có nội dung đề nghị rà soát và kiểm tra tính hợp pháp của việc cấp bằng Trung cấp tin học do Trường Trung cấp Tổng hợp Hà Nội cấp cho 16 cá nhân trường THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm.

Sở GD-ĐT Hà Nội đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội kiểm tra, xác minh, xem xét giải quyết nội dung đơn thư trên đây và quyết định thu hồi các bằng cấp này để cấp lại.