THPT Ngô Quyền - Hải Phòng kỷ niệm 100 năm thành lập trường

(Dân trí) - Tối ngày 19/11, Trường THPT Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Trường.

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ giáo dục và Đào Tạo Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hải Phòng Ông Đỗ Mạnh Hiến…cùng nhiều cựu học sinh của Trường qua nhiều thời kỳ khác nhau.

THPT Ngô Quyền - Hải Phòng kỷ niệm 100 năm thành lập trường - 1
Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Trường THPT Ngô Quyền

Trường THPT Ngô Quyền (trước đây mang tên trường Bonnal, Bình Chuẩn) được thành lập ngày 15/10/1920, là ngôi trường trung học phổ thông công lập đầu tiên của Hải Phòng và có danh tiếng khắp đất Bắc Kỳ do người Pháp xây dựng.

Trường có kiến trúc đẹp, hiếm có với điểm đặc trưng là cửa mái vòm theo kiểu gothic. Qua thời gian Trường THPT Ngô Quyền giờ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính của phong cách kiến trúc xưa giữa lòng phố thị sầm uất bậc nhất Hải Phòng.

THPT Ngô Quyền - Hải Phòng kỷ niệm 100 năm thành lập trường - 2
Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng trao tặng bằng khen của UBND Thành phố cho các thày, cô giáo Trường THPT Ngô Quyền

Với bề dày truyền thống lịch sử, Ngôi trường 100 năm tuổi đã ghi dấu ấn 3 thế hệ cha, con và cháu một thời học tập và làm việc nơi đây. Lớp lớp bao thế hệ những thầy cô giáo thân thương đã “đưa đò” học sinh qua tuổi học trò đáng nhớ nhất.

Nhiều cựu học sinh Trường Ngô Quyền sau này trở thành những chính khách, nhà khoa học, văn nghệ sĩ, doanh nhân nổi tiếng như cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh, giáo sư Vũ Khiêu, giáo sư Nguyễn Xuân Vinh, nhạc sĩ Văn Cao, nhạc sĩ Đỗ Nhuận, nhạc sĩ Nguyễn Đình Thi, nhà thơ Thế Lữ...

THPT Ngô Quyền - Hải Phòng kỷ niệm 100 năm thành lập trường - 3

Đại diện Lớp 12A1 niên khóa 1982-1985 và cô Cao Tố Nga - Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Quyền tại Lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập trường.

Tại lễ kỷ niệm, nhà giáo Cao Tố Nga - Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Quyền cho biết, tiếp nối truyền thống vẻ vang, các thế hệ thầy trò hiện tại đang nỗ lực từng ngày để khẳng định vị thế ngôi trường dẫn đầu khối không chuyên của thành phố, nằm trong top 100 trường THPT có chất lượng đào tạo tốt nhất cả nước.

Chất lượng giáo dục toàn diện của trường ngày càng được khẳng định qua kết quả hai mặt giáo dục: đạo đức và văn hóa. Trường luôn đi đầu trong các phong trào thi đua. Thế hệ học sinh hiện tại năng động, sáng tạo, học tập tốt, thể lực tốt, có ý thức trang bị hành trang để thành những công dân toàn cầu.

THPT Ngô Quyền - Hải Phòng kỷ niệm 100 năm thành lập trường - 4
Anh Đặng Quốc Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền phong và chị Nguyễn Kim Thúy - Tổng giám đốc Tập đoàn Đỉnh Vàng là hai người bạn Lớp 12A1 (niên khóa 1982-1985) được vinh dự nhận kỷ niệm chương dành cho các cựu học sinh tiêu biểu của Trường

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Thành phố, với nhiều lợi thế về vị trí địa lý, đội ngũ giáo viên, mặt bằng dân trí, nhiều năm qua, trường THPT Ngô Quyền luôn khẳng định được uy tín, tạo dựng được niềm tin trong nhân dân thông qua chất lượng đào tạo.

Nhân dịp này, trường THPT Ngô Quyền đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành biểu dương khen thưởng.

Đang được quan tâm