THPT FPT công bố cấp 2 tỷ học bổng năm học 2016 - 2017

Ngay mới đây, Trường THPT FPT vừa công bố Quỹ học bổng FPT trị giá 2 tỷ đồng dành cho các học sinh thi vào lớp 10 năm học 2016-2017. Trường cũng công bố cấp học bổng toàn phần cho học sinh xuất sắc cuộc thi ViOlympic.

Là trường trung học “chuyên phong cách sống” hướng tới xây dựng lộ trình “Tự lập - Trưởn thành” cho các bạn trẻ độ tuổi 15-18 được thực hiện trên mô hình trung học nội trú nằm trong trường Đại học FPT, Trường trung học FPT trông đợi thu hút được những thí sinh không chỉ xuất sắc về học tập mà còn mong muốn có được những học sinh năng động và sáng tạo. Năm học 2016 – 2017, với chủ trương thu hút học sinh tài năng, trường THPT FPT quyết định cấp Quỹ học bổng FPT trị giá 2 tỷ đồng, trong đó bao gồm 05 suất học bổng toàn phần với toàn bộ học phí và chi phí ăn ở tại kí túc xá năm học lớp 10 và hàng chục suất học bổng 100%, 70%, 50% và 30% học phí.

Trường trung học FPT thành lập năm 2013, hoạt động theo mô hình trường nội trú. Trong đó học sinh học tập, sinh hoạt từ thứ 2 đến hết thứ 6 hàng tuần tại trường, trong khi hai ngày cuối tuần dành cho gia đình và các hoạt động xã hội.
Trường trung học FPT thành lập năm 2013, hoạt động theo mô hình trường nội trú. Trong đó học sinh học tập, sinh hoạt từ thứ 2 đến hết thứ 6 hàng tuần tại trường, trong khi hai ngày cuối tuần dành cho gia đình và các hoạt động xã hội.

Theo đó, THPT FPT công bố cấp ngay học bổng trị giá 100% học phí năm học lớp 10 cho những đối tượng: 05 thí sinh lớp 9 xuất sắc nhất kỳ thi giải toán trên internet Violympic cấp quốc gia (theo xếp hạng của Violympic); Thí sinh đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/ thành phố (trực thuộc Trung ương) môn Toán và tiếng Anh. Cấp học bổng trị giá 70% học phí năm lớp 10 cho thí sinh có điểm thi vào 10 trong kỳ thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức năm học 2015 – 2016 từ 55 điểm trở lên.

Các thí sinh được tuyển thẳng và mời tham gia vòng phỏng vấn với đại diện Ban giám hiệu nhà trường thuộc các đối tượng: Học sinh lớp 9 đạt giải Ba trở lên các kì thi Học sinh giỏi cấp tỉnh/ thành phố (trực thuộc Trung ương) môn học văn hóa năm học 2015 – 2016. Học sinh lớp 9 đạt từ giải Ba trở lên kì thi giải toán trên internet ViOlympic, ViOlympic Tiếng Anh cấp tỉnh/ thành phố (trực thuộc Trung ương) năm học 2015 – 2016. Ngoài ra những thí sinh tham gia kì sơ tuyển của trường THPT FPT ngày 22/5/2016 đạt kết quả xuất sắc cũng được tham dự vòng phỏng vấn trên.

Ngoài những kiến thức phổ thông nền tảng, mục tiêu của trường THPT FPT là đào tạo ra những thế hệ học sinh sẵn sàng cho các chương trình đại học và cơ hội việc làm toàn cầu sau này.
Ngoài những kiến thức phổ thông nền tảng, mục tiêu của trường THPT FPT là đào tạo ra những thế hệ học sinh sẵn sàng cho các chương trình đại học và cơ hội việc làm toàn cầu sau này.

Quỹ học bổng FPT năm học 2016-2017 là hoạt động tiếp nối lộ trình quy tụ, tập hợp và phát triển các thí sinh tài năng, xuất sắc trong học tập, cũng như kỹ năng sống độc lập. Chính sách học bổng của trường THPT FPT được cấp theo từng năm học nhằm động viên, khuyến khích tinh thần học tập, rèn luyện và phấn đấu của học sinh trong trường.

Ông Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng trường Đại học FPT, Giám đốc Hệ thống phổ thông FPT nhấn mạnh: “Trung học FPT định hướng là trường trung học nội trú mang giá trị giáo dục cao hướng tới việc xây dựng lộ trình “Tự lập, trưởng thành”. Các học sinh của trường không chỉ tập trung học tập kiến thức, mà còn được chú trọng rèn giũa kỹ năng sống độc lập. Năm nay, chúng tôi mở rộng đối tượng được cấp học bổng và nâng mức học bổng nhằm thu hút không chỉ những học sinh xuất sắc nhất mà mong muốn tuyển chọn được những thiếu niên chia sẻ quan điểm về tự lập trưởng thành, cùng nhà trường xây dựng một lớp học sinh không chỉ giỏi khi sống trong “nhà” của mình, mà có thể vững vàng sống ở bất kỳ đâu trên ngôi nhà toàn cầu.”

Đồng thời, chương trình đào tạo tại Trường THPT FPT được xây dựng với các điểm nổi bật như: Tăng cường Tiếng Anh và Công nghệ thông tin; Phát triển kĩ năng cá nhân.
Đồng thời, chương trình đào tạo tại Trường THPT FPT được xây dựng với các điểm nổi bật như: Tăng cường Tiếng Anh và Công nghệ thông tin; Phát triển kĩ năng cá nhân.

Được biết, năm 2016 trường trung học FPT dự kiến tuyển sinh 400 chỉ tiêu dành cho học sinh vào 10 trên cả nước. Để trúng tuyển vào trường, học sinh cần thoả mãn đồng thời 3 điều kiện: có học lực và hạnh kiểm năm lớp 9 đạt loại khá trở lên, vượt qua bài kiểm tra năng lực tư duy của nhà trường được tổ chức vào ngày 22/5/2016 và có tổng điểm thi 2 môn Toán, Văn trong kỳ thi vào 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương tổ chức đạt ít nhất 10 điểm.

Bài kiểm tra đầu vào bao gồm 60 câu chia thành hai phần: Trắc nghiệm Toán và Tư duy logic, được thực hiện trong 90 phút. Trong đó có 35 câu hỏi kiểm tra kỹ năng tính toán và 25 câu hỏi kiểm tra năng lực tư duy logic. Nội dung kiến thức bài kiểm tra được gói gọn trong các nội dung về năng lực toán học và tư duy logic cần thiết cho học sinh theo học cấp Trung học phổ thông theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục - Đào tạo, cũng như các chương trình học tập mở rộng theo chuẩn quốc tế của Trường trung học FPT. Bài kiểm tra trắc nghiệm toán và tư duy logic mà Trường trung học FPT áp dụng đánh giá đồng thời các kỹ năng tính toán, tư duy nhanh, cũng như kiểm tra được khả năng tư duy lập luận, khả năng tư duy sáng tạo của học sinh - những kỹ năng và tố chất cần thiết để học sinh theo học tốt tại Trường trung học FPT.

Hình thức tuyển chọn đầu vào này giúp đánh giá năng lực học tập và độ phù hợp của thí sinh, bên cạnh đó không gây áp lực học thuộc lòng cho những thí sinh 15 tuổi trước kỳ thi chuyển cấp nhiều sức ép. Mô hình này tuy còn mới tại Việt Nam nhưng là một trong những hình thức tuyển chọn chất lượng cao phổ biến tại những quốc gia phát triển về hệ thống giáo dục THPT như khối Bắc Mỹ hay Châu Âu.

Để biết thêm thông tin chi tiết về kì kiểm tra năng lực ngày 22/5/2016 vào trường THPT và cách thức đăng ký dự thi, phụ huynh và thí sinh có thể truy cập tại: http://thpt.fpt.edu.vn/thong-bao-tuyen-sinh-cho-hoc-sinh-vao-lop-10-nam-hoc-2016-2017/ hoặc liên hệ số điện thoại (04) 7300 6800.