Thông tin cần biết về cụm thi ĐH, CĐ 2008

(Dân trí) - Kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2008 vẫn tiếp tục tổ chức 3 cụm thi gồm Vinh, Quy Nhơn, Cần Thơ. Theo quy định tuyển sinh thì thí sinh có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh thuộc cụm thi nào thì dự thi ở cụm thi đó.

Tuy nhiên quy định này không bắt buộc đối với thí sinh tự do.

Dưới đây là những thông tin cần biết về cụm thi năm 2008:

- Cụm thi tại thành phố Vinh: Dành cho thí sinh thi vào Trường Đại học Vinh và các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 4 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, có nguyện vọng thi vào các trường đại học đóng tại khu vực Hà Nội. Cụm thi này do Trường ĐH Vinh chủ trì phối hợp với các trường đại học liên quan tổ chức thi.

- Cụm thi tại thành phố Quy Nhơn: Dành cho thí sinh thi vào Trường Đại học Quy Nhơn và các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 6 tỉnh Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Ngãi, Quảng Nam có nguyện vọng thi vào các trường đại học đóng tại khu vực Hà Nội và TPHCM. Cụm thi này do Trường Đại học Quy Nhơn chủ trì phối hợp với các trường đại học liên quan tổ chức thi.

- Cụm thi tại thành phố Cần Thơ: Dành cho thí sinh thi vào Trường ĐH Cần Thơ và các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 9 tỉnh: Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang, An Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, thành phố Cần Thơ có nguyện vọng thi vào các trường đại học đóng tại khu vực TPHCM. Cụm thi này do Trường Đại học Cần Thơ chủ trì phối hợp với các trường đại học liên quan tổ chức thi.

Lưu ý: Riêng thí sinh của các tỉnh thuộc các cụm thi đã nói ở trên nếu đăng ký dự thi vào các trường ĐH khối Quốc phòng và Công an hoặc các trường và các ngành năng khiếu vẫn phải đến trường ĐH, CĐ để dự thi (không dự thi ở cụm). Cụ thể là: Thể dục thể thao, Nghệ thuật, Mỹ thuật, Nhạc, Hoạ, Sân khấu điện ảnh, Kiến trúc, Mỹ thuật công nghiệp, Văn hoá quần chúng và các ngành năng khiếu của các trường sư phạm.

Thí sinh có hộ khẩu thường trú tại tỉnh (thành phố) được chỉ định dự thi tại cụm thi TP Vinh, Quy Nhơn hoặc Cần Thơ nhưng tốt nghiệp THPT tại các tỉnh (thành phố) khác, thí sinh tự do không bắt buộc phải dự thi tại cụm thi được chỉ định theo hộ khẩu thường trú.

Như vậy những thí sinh tự do thuộc các tỉnh chỉ định thi theo cụm không nhất thiết phải ĐKDT theo cụm mà có thể ĐKDT trực tiếp trường mình đã chọn.

Đối với học sinh đang học THPT tại các tỉnh thuộc cụm thi và có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh chỉ định thi theo cụm thì bắt buộc phải ĐKDT theo cụm.

Các thí sinh có hộ khẩu không thuộc các tỉnh chỉ định thi theo cụm thi thì sẽ đăng kí dự thi trực tiếp tại trường ĐH,CĐ.

Khi làm hồ sơ ĐKDT thí sinh không thuộc cụm thi nào thì bỏ trống mục cụm thi.

Nguyễn Hùng

Đang được quan tâm