Thời điểm nóng du học thạc sỹ Anh Quốc chỉ với 500 triệu đồng

Trong khi cần đến con số hàng tỷ để du học một năm ở các cường quốc du học Mỹ, Úc, Canada; du học sinh hệ thạc sỹ Anh Quốc vẫn được người Việt Nam lựa chọn nhiều nhất không chỉ vì thời gian ngắn, học phí rẻ mà so với thời điểm hiện tại, khi đồng bảng xuống kỉ lục, du học thạc sỹ Anh Quốc càng trở nên tiết kiệm hơn bao giờ hết.

Du học thạc sỹ tại Mỹ: Nhiều lệ phí đáng quan tâm bên cạnh học phí

Mỹ luôn nằm trong nhóm những quốc giá thuộc nhóm có chi phí du học cao nhất thế giới. Theo con số thông kê gần đây nhất, hơn ⅔ du học sinh quốc tế du học Hoa Kỳ với phương thức du học tự túc và chỉ có chưa đến 20% du học sinh được nhận hỗ trợ tài chính hoặc học bổng từ trường. Có một thực tế là con số này nhỏ hơn nhiều ở bậc sau đại học. Dù có sự chênh lệch học phí lớn giữa các trường của Mỹ, nhưng nhìn chung tổng chi phí du học Mỹ mỗi năm đặc biệt là bậc học Thạc sỹ cũng khá cao từ 11.000 - 40.000 USD/ năm học. Có những trường học phí có thể lên đến hơn 100.000 USD/năm. Ngoài học phí, du học sinh còn cần lưu ý các chi phí phát sinh như lệ phí đầu vào tùy trường có thể lên tới 1000 USD, thi đầu vào 100 - 300 USD, bảo hiểm y tế 600 -1000 USD và các khoản sinh hoạt phí hằng ngày. Mức độ cao thấp tuỳ vào từng vùng. Trong đó, California và vùng Đông Bắc nước Mỹ là những nơi có mức sống vô cùng đắt đỏ với mức thuế rất cao.

Du học thạc sỹ tại Anh: Tiết kiệm chi phí đến 30% so với du học tại Mỹ

Luôn bị đánh giá là nước có chi phí du học đắt đỏ, tuy nhiên, chi phí học thạc sỹ tại Anh có thực sự tốn kém? Đồng Bảng Anh mất giá chính là lợi ích trực tiếp về tài chính mà Brexit đem lại cho sinh viên quốc tế nói chung và cho du học sinh Việt Nam nói riêng. Đối với cả du học sinh tự túc hay bằng học bổng, đây đều là một thuận lợi, khi không chỉ học phí mà sinh hoạt phí cũng đều thấp hơn tới 10% so mới trước khi Brexit xảy ra.

Thời điểm nóng du học thạc sỹ Anh Quốc chỉ với 500 triệu đồng - 1

Theo anh Trịnh Quang Chinh - du học sinh trường ĐH Conventry, du học Anh là một trong những quyết định sáng suốt nhất trong đời mình. Du học Anh có rất nhiều lợi thế như thời gian học ngắn hơn các nước khác, sinh hoạt phí không quá đắt đỏ, chất lượng đào tạo cao, thủ tục làm visa đơn giản hơn so với du học Mỹ. Thêm nữa khi đồng bảng Anh xuống giá, sinh viên Việt Nam có thể tiết kiệm tới 20% học phí.

Du học sinh không chỉ tiết kiệm học phí và phí sinh hoạt khi đồng bảng mất giá. Điều đặc biệt khi du học tại Anh chính là khóa học thạc sỹ chỉ kéo dài một năm, bằng nửa thời gian so với các khóa học tương đương tại các quốc gia khác. Đây chính là điểm then chốt khiến cho tổng chi phí để đạt được tấm bằng thạc sỹ của Anh hợp lý hơn nhiều so với du học tại các khối nước nói tiếng Anh khác như Úc và Mỹ.

Một điểm khác biệt đáng lưu ý giữa du học Anh và Mỹ đó là chất lượng đào tạo tại các trường đại học tại Anh rất đồng đều. Du học sinh hoàn toàn có thể chọn những trường có chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại với mức học phí và sinh hoạt phí vô cùng dễ chịu. Chi phí một khóa học thạc sỹ dao động khoảng 10.000 - 24.000 bảng Anh (tương đương với 13.400 USD - 30.000 USD) ngoài ra đa số các trường Đại học Anh không thu phí đầu vào và du học sinh quốc tế được hưởng dịch vụ y tế miễn phí của Chính phủ.

Triển lãm Du học 45 trường Anh Quốc: Khởi đầu cho lộ trình du học hợp lý, tiết kiệm

Với mục đích hỗ trợ du học sinh Việt Nam hoạch định lộ trình du học hợp lý cũng như nâng cao khả năng đậu visa, ISC-UKEAS phối hợp cùng 45 trường Đại học đối tác Anh Quốc đồng tổ chức chương trình Triển lãm Du học Anh Quốc cho kỳ nhập học tháng 1 năm 2018.

Bên cạnh các chuyên mục về học bổng, vấn đề xoay quanh visa, chương trình Triển lãm Du học Anh Quốc còn chú trọng đến các khóa học với chương trình thực tập có lương, cơ hội việc làm và định cư.

Kính mời các độc giả quan tâm đến chương trình đăng ký tại đây: http://www.isc-ukeas.com/edufairUK/

Thời điểm nóng du học thạc sỹ Anh Quốc chỉ với 500 triệu đồng - 2

EduFairUK thường niên lần này cung cấp gói hỗ trợ tài chính lớn chưa từng có trong lịch sử các mùa triển lãm bao gồm:

• 01 khóa luyện thi IELTS

• Phí visa trị giá 10 triệu

• Phí khám sức khỏe

• Hỗ trợ 5.000.000 VND vé máy bay đi Anh Quốc

• Phí làm hồ sơ du học

Thời điểm nóng du học thạc sỹ Anh Quốc chỉ với 500 triệu đồng - 3

Thời gian & địa điểm Triển lãm Du học 45 trường Anh Quốc

• Hà Nội: 9h – 12h30 ngày 30/9/2017, khách sạn Melia, 44B Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng.

• Tp. Hồ Chí Minh: 9h – 12h30 ngày 1/10/2017, GEM Center, 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1.

Lưu ý: Triển lãm miễn phí vé vào cửa.

Mọi thông tin triển lãm vui lòng liên hệ đến các văn phòng ISC-UKEAS:

Hà Nội:

• ISC-UKEAS, tầng 1 tòa nhà Phú Điền, 83A Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, HàNội - Tel: (+84) 024 3941 1906

• ISC-UKEAS, tầng 2 tòa nhà Bảo Anh, 62 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, HàNội – (+84) 0243792 5288

Tp. Hồ Chí Minh:

• ISC-UKEAS, lầu 5, 35 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1 - (+84) 028 3824 6622

Facebook: https://www.facebook.com/tuvanduhoc.isc

Website: http://www.isc-ukeas.com/index.php