Thiếu nữ có vinh dự tặng hoa Tổng thống Trump tối 26/2 là ai?

(Dân trí) - Lần đầu tiên được gặp trực tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump, Phương Linh - hoa khôi Nét đẹp Tràng An 2016, chia sẻ em thực sự ấn tượng vì sự hoà nhã, lịch sự và dễ mến từ ngài Tổng thống.

Thiếu nữ có vinh dự tặng hoa Tổng thống Trump tối 26/2 là ai? - 1

Phương Linh có vinh dự được trao nhiệm vụ tặng hoa Tổng thống Mỹ Donald Trump

Thiếu nữ có vinh dự tặng hoa Tổng thống Trump tối 26/2 là ai? - 2

Sau khi Tổng thống Mỹ trò chuyện với Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Phương Linh bước lên...

Thiếu nữ có vinh dự tặng hoa Tổng thống Trump tối 26/2 là ai? - 3

...và trao tặng Tổng thống Mỹ bó hoa tươi thắm

Thiếu nữ có vinh dự tặng hoa Tổng thống Trump tối 26/2 là ai? - 4

Và sau đó cô trở lại phía sau đoàn.

Vào tối ngày 26/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến sân bay quốc tế Nội Bài, để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai tại Hà Nội với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và có các hoạt động song phương với Việt Nam.

Bước xuống cầu thang máy bay, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vẫy chào đông đảo người đang có mặt, chào mừng ông tại sân bay.

Tại đây, Tổng thống Donald Trump dành khá nhiều thời gian trò chuyện vui vẻ với Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Và sau đó, một thiếu nữ xinh đẹp trong tà áo dài đã trao tặng bó hoa tươi thắm tới Tổng thống Donald Trump trước khi người đứng đầu Nhà Trắng lên xe để trở về khách sạn.

Được biết, cô gái có vinh dự tặng hoa cho Tổng thống Mỹ Donald Trump là Lê Thị Phương Linh (sinh năm 1999) hiện đang theo học ngành Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao Việt Nam.

Thiếu nữ có vinh dự tặng hoa Tổng thống Trump tối 26/2 là ai? - 5

Phương Linh

 

Chia sẻ với PV Dân trí, Phương Linh cho biết em cảm thấy rất tự hào và may mắn khi được nhận vinh dự này.

Trong buổi lễ trọng đại, Linh mặc chiếc áo dài màu xanh thêu hình chim hạc cất cánh bay lên cùng trống đồng, mang theo lời “Chào mừng Tổng thống đến thăm Việt Nam!”.

“Em cũng có chút lo lắng nhưng cảm xúc tự hào nhiều hơn. Dù chỉ tiếp xúc vài giây ngắn ngủi nhưng em thực sự ấn tượng vì sự hoà nhã, lịch sự và dễ mến từ ngài Tổng thống”, Phương Linh bộc bạch.

Để trở thành người đại diện tặng hoa cho Tổng thống trong ít giây đó, Linh cho biết em và các bạn đều phải vượt qua các vòng tuyển chọn đơn, cũng như phỏng vấn nghiêm túc và cẩn thận.

Trước khi được lựa chọn là người tặng hoa cho Tổng thống Donald Trump, Phương Linh cũng là tình nguyện viên cho Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới được tổ chức tại Việt Nam (WEF) diễn ra vào tháng 9/2018.

Thiếu nữ có vinh dự tặng hoa Tổng thống Trump tối 26/2 là ai? - 6

Phương Linh từng đăng quang ở cuộc thi tài sắc tuổi teen "Nét đẹp Tràng An" khi là nữ sinh trường THPT Việt Đức - Hà Nội.

Được biết, Phương Linh còn từng được biết đến khi đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi “Nét đẹp Tràng An 2016”.

Với câu trả lời đầy đủ và thông minh về vấn đề bình đẳng giới, nữ sinh trường THPT Việt Đức Lê Thị Phương Linh đã vinh dự bước lên ngôi vị cao nhất chung cuộc.

Không chỉ xinh đẹp, Phương Linh còn sở hữu thành tích học tập đáng nể khi luôn duy trì học lực Giỏi. Điểm trung bình toàn khối cấp 3 của Linh từng đạt 9,1 điểm.

Được sự tín nhiệm của thầy cô, Linh còn được bầu làm Phó Bí thư Đoàn trường và Chủ tịch câu lạc bộ văn nghệ của trường THPT Việt Đức.

Thiếu nữ có vinh dự tặng hoa Tổng thống Trump tối 26/2 là ai? - 7
Thiếu nữ có vinh dự tặng hoa Tổng thống Trump tối 26/2 là ai? - 8

Kim Bảo Ngân

Ảnh: FBNV