Thứ năm, 08/03/2018 - 07:26

Sóc Trăng:

Thiếu nghiêm túc với nữ sinh lớp 5, một thầy giáo bị buộc thôi việc

Dân trí

Tin từ UBND huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, huyện này đã triển khai quyết định kỷ luật với hình thức buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Thành Trang (SN 1960), giáo viên trường Tiểu học thị trấn Kế Sách 2, thị trấn Kế Sách.

Lý do ông Nguyễn Thành Trang bị kỷ luật là không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả nghiêm trọng.

Trường Tiểu học Kế Sách 2, nơi ông Nguyễn Thành Trang công tác.
Trường Tiểu học Kế Sách 2, nơi ông Nguyễn Thành Trang công tác.

Trước đó, ngày 5/1, người nhà của một nữ học sinh (học lớp 5 tại trường Tiểu học Kế Sách 2) nghe em này kể lại mình bị thầy Trang dùng tay sờ mó vào vùng nhạy cảm nên đã làm đơn gửi Ban giám hiệu nhà trường đề nghị làm rõ sự việc.

Làm việc với Tổ kiểm tra, ông Trang thừa nhận hành vi và cho rằng xem các em như con cháu trong nhà.

Trước hành vi không đứng đắn của ông Trang, lãnh đạo trường Tiểu học Kế Sách 2 đã họp xử lý kỷ luật cảnh cáo, chuyển ông Trang về điểm lẻ và báo cáo cấp trên.

Tuy nhiên, UBND huyện Kế Sách không thống nhất hình thức xử lý của trường và đã họp, thống nhất kỷ luật ông Trang với hình thức buộc thôi việc.

Dư luận nhà giáo và người dân ở Kế Sách phản ứng vì UBND huyện Kế Sách chỉ kỷ luật buộc thôi việc ông Trang, nhưng không chuyển hồ sơ cho cơ quan công an để điều tra.

Theo phản ánh của nhiều giáo viên ở trường Tiểu học Kế Sách 2, ông Nguyễn Thành Trang là người đã lớn tuổi, có gia đình đề huề nhưng rất thiếu đứng đắn, hay “gần gũi” với học sinh nữ do mình dạy nên nhiều phụ huynh, giáo viên rất bất bình.

Bạch Dương

Đáng quan tâm
Mới nhất